0909 046 613

Chế độ bảo trì định kỳ đàn piano cơ như thế nào?
Chọn mua đàn piano cơ đã là vấn đề cho người dùng, sở hữu chăm sóc và hiểu biết để bảo trì nó càng là vấn đề hơn, vì không phải ai cũng là chuyên gia. Bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề bảo trì đàn piano cơ
 
Cũng giống như bất kỳ một nhạc cụ nào khác, ngoài vấn đề sử dụng và bảo quản đúng cách, bạn phải thường xuyên bảo trì đàn piano bởi những kỹ thuật viên piano. Nên yêu cầu đơn vị, cửa hàng, công ty bán cung cấp dịch vụ bảo trì hậu mãi thường kỳ trong thời hạn 3 đến 5 năm tuỳ theo từng chế độ và chính sách của Công ty.
 
Nhưng, chế độ bảo trì định kỳ sẽ bao gồm những phần việc nào? Và bảo trì đàn piano như thế nào cho đúng cách?
 
1. Lên dây đàn piano
 
Theo thời gian và tuỳ từng người chơi, đà piano sẽ có độ chùng dây tự nhiên.
 
lên dây đàn piano
 
Lên dây đàn piano
 
- Đối với đàn piano mới, các hãng sản xuất khuyến khích lên dây ít nhất là 4 lần trong năm đầu tiên vì đây là thời gian các bộ phận của đàn piano thay đổi thường xuyên để thích nghi với môi trường khí hậu bên ngoài.
 
- Từ năm thứ hai trở đi (hoặc đàn piano cũ), sau khi đã đạt được độ ổn định tương đối, Chiếc đàn piano cần được lên dây ít nhất 2 lần trong năm. Và mật độ lên dây này có thể kéo dài cho đến khi đàn ổn định về máy móc và âm thanh (tổng cộng thời gian là 4 đến 5 năm). Sau thời gian này, tuỳ theo nhu cầu chơi đàn của mình mà bạn có thể nhờ kỹ thuật viên lên dây lại khi đàn có sai lệch.
 
2. Canh chỉnh bô máy piano
 
Là phần việc canh chỉnh toàn hoạt động của máy piano, dàn phím và hệ thống pedal. Canh chỉnh máy nhằm tạo sự đồng đều và chính xác giúp người chơi có thể xử lý kỹ thuật cơ bản cũng như nâng cao tùy theo trình độ người chơi. Đồng thời việc canh chỉnh định kỳ cũng giúp cho đàn piano duy trì độ bền trong suốt quá trình sử dụng cũng như sớm phát hiện những sự cố, hỏng hóc nhằm xử lý kịp thời.
 
bảo trì đàn piano
 
3. Làm vệ sinh và kiểm tra thường kỳ cho piano
 
Người sử dụng thường không trang bị đầy đủ những kiến thức về sử dụng và bảo quản đàn nên đôi khi làm giảm độ bền âm thanh và máy móc của đàn. Vì vậy, người bán phải có trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra và vệ sinh tổng thể đàn khi có thể trong suốt thời hạn bảo hành nhằm hạn chế những hư hỏng kéo dài dẫn đến tình trạng quá nặng nề, không thể phục hồi, sửa chữa.
 
vệ sinh đàn piano

Vệ sinh đàn piano
 
Hãy gọi 0909 046 613 để được tư vấn piano nhiệt tình và tận tâm nhất!