0909 046 613

[First] [Prev]    1 2 3 4 5 6 7     [Next] [Last]
[First] [Prev]    1 2 3 4 5 6 7     [Next] [Last]
Đàn Piano Upright Mới - Đàn Piano Đứng Mới
 
Để thả mình vào âm nhạc bạn có thể chọn cho mình một chiếc guitar hay một loại nhạc cụ mới mẻ, thông dụng như đàn ukulele, trống cajon… Hôm nay các bạn sẽ được tìm hiểu chi tiết hơn về đàn piano, cây đàn thần thánh phiêu du trên những phím đàn với đàn Piano Upright là một trong hai loại đàn piano cơ bản. Nó được biết đến như một chiếc tủ đứng trong phòng tập, được thiết kế nhỏ gọn, nhưng vẫn mang đầy đủ chức năng của một chiếc đàn piano.
 
Chúng ta không chỉ biết đến Piano với cây đàn Piano Grand mà chúng ta còn biết đến Piano Upright.  Cây đàn Piano Upright đầu tiên  ra đời ở Đức với âm thanh tuyệt vời, chất lượng búa hàng đầu, bàn đạp và các bộ phận action trên upright được thiết kế chủ yếu bằng gỗ chuyên dụng.
 
Piano Upright được phân loại tùy theo cách tạo ra âm thanh, kích thước đàn, cách chế tạo khung đàn, hay Piano Upright Damping system
 
Đàn Piano upright mới cũng được cấu tạo bởi 6 phần:
 
- Khung đàn:
 
Được làm bằng gang, ở rìa sau gắn thanh chốt dây để cài chặt một đầu dây đàn. Ở rìa trước là tấm khóa lên dây, gồm nhiều chốt lên dây.
 
- Bẳng cộng hưởng:
 
Được làm bằng gỗ vân sam mỏng, cứng được đặt sau lớp dây đàn để tăng âm bằng rung cộng hưởng.
 
- Dây đàn:
 
Được làm bằng dây thép có độ dài và dày tăng dần lên theo cao độ giảm dần 2 hoặc 3 dây đàn có độ cao như nhau được sử dụng cho mỗi nốt âm cao. Còn âm thấp hơn chỉ dùng một dây độc lập, kích thước lớn và được làm nặng hơn bằng cách cuộn những sợi dây đồng mỏng xung quanh dây chính
 
- Bộ cơ :
 
Bao gồm các bộ phận khiến đầu búa chuyển động, chạm tới dây đàn. Bộ phận rõ nhất chính là bàn phím, phím đàn có 2 màu trắng và đen. Các phím trắng có thể được làm từ nhựa, ngà voi, các phím đen được làm từ nhựa hoặc gỗ mun.
 
- Bộ pedals:
 
Là các cần điều khiển bằng chân. Pedal vang âm giữ bàn phím chặn âm tách khỏi dây đàn, cho phép dây đàn rung một thời gian dài tạo ra sự ngân vang cho phím đàn. Pedal dùng nhả bàn phím và pedal dùng giảm tiếng khi chơi ban đêm.
 
- Hộp đàn (Case):
 
Tạo nên hình dáng của một cây đàn Piano, đồng thời giúp bạn phân biệt được upright piano (piano đứng) và grand piano (piano nằm). 
 
Piano upright được thiết kế phù hợp với mọi lứa tuổi, vì vậy bạn sẽ không phải băn khoăn vì tuổi tác khi quyết tâm chơi loại đàn này. Ngoài ra, khi làm bạn với piano upright bạn sẽ có được những giây phút thả mình vào âm nhạc quên đi mọi lo lắng, muộn phiền
 
- Ưu điểm của một chiếc đàn piano upright mang lại:
 
Trước đây, một chiếc Piano Upright được làm hoàn toàn bằng gỗ nhưng giờ đây do cải tiến kỹ thuật cũng như xu hướng tiêu dùng, một vài nhà sản xuất đã thay thế khung gỗ của đàn thành chất liệu nhựa tổng hợp và giảm bớt trụ chống, mẫu mã cũng có nhiều kiểu đại trà không có sự giới hạn như trước đây.
 
Đặc biệt khác hẳn các loại đàn khác, piano upright có thiết kế nhỏ gọn, phổ biến với các trường học, gia đình hay các phòng trà,… Một chiếc Piano Upright lại có chi phí khá hợp lý. Và cũng chính điểm này tạo cho chiếc Piano Upright khấu hao nhanh, bạn có thể nhanh chóng nâng cấp chiếc piano cho mình mà không phải đợi quá lâu. Các model Piano Upright có âm thanh khá phong phú đa dạng với mức giá hợp lý. 
 
Bạn cũng đừng quên một vài lưu ý khi chọn mua piano upright ? Đầu tiên là kiểm tra thật kỹ lưỡng các bộ phát âm thanh của cây đàn này, đồng thời cũng đừng ham rẻ mà chọn vội một cây piano upright cũ khiến bạn tiền mất tật mang. Hãy tìm hiểu qua về thông tin cây đàn mà bạn đang muốn mua như nhà sản xuất, vật liệu,… đồng thời nên chọn một cây Piano Upright có đủ chức năng mà bạn cần dùng.
 
Như vậy, bạn đã có thêm một vài thông tin bổ ích về đàn piano upright rồi phải không nào. Chúng tôi chúc bạn sẽ mua được một chiếc đàn tuyệt vời phục vụ công việc cũng như sở thích của bản thân.