0909 046 613

[First] [Prev]    1 2     [Next] [Last]
[First] [Prev]    1 2     [Next] [Last]
ĐÀN PIANO ĐIỆN CŨ
 
Piano là loại nhạc cụ được sử dụng rất rộng rãi ở các nước phương Tây, dùng để biểu diễn độc tấu, nhạc thính phòng, nhạc đệm. Dù là loại nhạc cụ rất nặng và không thể mang vác, nhưng nhờ tính đa dụng mà piano trở thành một trong các nhạc cụ đa quen thuộc nhất.
 
Piano là nhạc cụ thuộc loại có bàn phím, nhạc cụ gõ hay nhạc cụ dây tùy vào cách phân loại khác nhau. Âm thanh của đàn piano được tạo ra bằng cách hõ các chiếc búa bọc nỉ vào dây đàn, búa bật lên ngay lập tức cho dây đàn tiếp tục ngân vang ở tần số cộng hưởng của chúng. Các rung động này được truyền qua những cầu, đến bảng cộng hưởng – bộ phận khuếch đại âm thanh. Ban đầu, âm vực của cây đàn piano cũng chỉ có 4 hoặc 5 quãng 8. Dần dần âm vực được mở rộng lên đến bảy quãng tám do được cải tiến dần dần, lực căng của dây đàn có thể lên tới vài tấn.
 
Piano điện là cây đàn mô phỏng âm thanh piano truyền thống. Âm thanh của các cây piano acoustic được thu âm vào hệ thống của đàn piano điện. Mỗi phím đàn piano điện là một nút để phát ra âm thanh tương ứng qua hệ thống loa đàn. Piano điện phát ra âm thanh dựa trên hệ thống chip điện tử và phát âm thanh qua loa. Khác với đàn piano thật hoạt động theo nguyên lý cơ học, phát âm thanh ra bảng cộng hưởng làm bằng gỗ tự nhiên.
 
Tổng quan về đàn piano điện cũ
 
Đàn piano điện cũ là các cây piano đã được sử dụng ít nhất một lần và được bán lại cho những người có nhu cầu mua đàn cũ. Lý do được bán lại có thể là do người bán có nhu cầu thay đổi đàn mới hoặc do cây đàn có trục trặc về kỹ thuật và nhiều lý do khác nữa.
 
Thị trường đàn piano cũ cũng rất sôi động và đa dạng về chủng loại, chất lượng, kiểu dáng.Có nhiều cây đàn cũ nhưng chất lượng rất tốt, thậm chí là các cây đàn cổ có giá trị rất cao. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, nhiều cơ sở cũng không ngần ngại bán các sản phẩm kém chất lượng, được nâng cấp, tân trang mẫu mã bên ngoài cho đẹp đẽ và từ đó bán cho người mua thiết hiểu biết.
Vì vậy khi muốn mua một cây đàn piano điện cũ bạn hãy chắc chắn rằng bạn có những kiến thức cơ bản về đàn piano để có thể kiểm nghiệm được chất lượng của cây đàn như các loại đàn khác nhau, thông số kỹ thuật của đàn, thông tin năm sản xuất… Từ đó bạn mới có thể đưa ra được các quyết định đúng đắn và sáng suốt.
 
Thị trường đàn piano điện cũ tại Tp.HCM
 
Việc mua bán đàn piano cũ nói chung và đàn piano điện cũ nói riêng tại Tp.HCM rất nhộn nhịp, đa dạng các nhu cầu. Có người tìm mua các cây đàn cổ với giá rất cao. Tuy nhiên phần đông người tìm mua đàn cũ do ngân sách tài chính hạn hẹp. Thường đây là những người mới chơi, mới học đàn.
 
Hàng loạt các cửa hàng bán nhạc cụ mọc lên vì nhu cầu mua tăng cao. Ngoài các cửa hàng làm ăn uy tín thì cũng có các cửa hàng làm ăn chộp giật, lừa lọc khách hàng. Để mua được các cây đàn với giá tốt nhất, chất lượng đảm bảo, bạn hãy tìm đến các cửa hàng lớn, phân phối đàn piano điện chính hãng để có được sự tư vấn nhiệt tình. Chỉ những cửa hàng này mới là nơi bạn hoàn toàn có thể tin tưởng về chất lượng, giai điệu cũng như giá cả của cây đàn.
 
Cách chọn mua đàn piano điện cũ
 
Để mua được cây đàn piano điện cũ tốt, bạn không nên mua các cây đàn đã quá cũ, quá tã với giá rất rẻ. Bạn tuyệt đối không được tự ý mua nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có người có kinh nghiệm đi mua cùng.
 
Để chọn mua được một cây đàn piano điện cũ tốt, bạn hãy lưu ý các điểm sau đây
 
Bảo hành
 
Thông thường đàn piano điện mới được bảo hàng từ 1 đến 5 năm. Thời gian này phụ thuộc vào từng nhà sản xuất khác nhau. Nếu bạn mua đàn piano cũ thì cũng nên chọn các cửa hàng bán đàn có bảo hành. Không nên mua của các cá nhân hoặc các cửa hàng nhỏ bởi chắc chắn sẽ không có bảo hành.
 
Nếu tại các cửa hàng uy tín, thời gian bảo hành của các cây đàn piano điện cũ thường là 1 năm, bằng với thời gian bảo hành của cây đàn mới. Ngoài ra họ còn có chính sách dùng thử đàn từ 1 đến 2 tuần.
 
Chất lượng các bộ phận và linh kiện điện tử
 
Cây đàn có thể trải qua nhiều lần sửa chữa mà bạn không biết. Do đó hãy chú ý đến tất cả các vấn đề, đừng bỏ qua bất kỳ lỗi nào.
 
Bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin sau:
 
- Bàn phím: Nếu cây đàn piano điện cũ có chất lượng không tốt thì bàn phím sẽ không còn độ nảy và touch như đàn mới do đã được sử dụng quá nhiều.
 
- Âm thanh: Bạn kiểm tra kỹ để phát hiện các âm thanh lỗi như tiếng đục, tiếng rè, mất tiếng…
 
Nếu bạn biết được chính xác nguồn gốc của cây đàn hoặc thời gian sử dụng của cây đàn không quá cũ, thì mua đàn piano điện cũ là một lựa chọn hợp lý, tiết kiệm chi phí cho người mua đàn.
 
Giá đàn piano điện cũ
 
Hiện nay, với khoảng hơn 10 triệu đồng là bạ đã có thể mua được một cây đàn piano điện mới rồi. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà chọn ra các cây đàn piano có tầm tiền phù hợp. Hãy căn cứ vào khả năng tài chính và mục đích sử dụng của bạn, lựa chọn kỹ càng về mẫu mã để tìm được cây đàn piano điện cũ ưng ý.
 
Dùng để học tập
 
Nếu bạn là một người mới chơi đàn thì bạn chỉ cần tập luyện ngón và làm quen với đàn là chính trong gia đoạn đầu. Do đó không cần mua các cây đàn đắt tiền, nhiều tính năng bởi cũng không sử dụng đến.
 
Với nhu cầu này, bạn có thể mua các cây đàn piano điện cũ có giá từ 5 đến 9 triệu của các thương hiệu như Casio, Roland…
 
Dùng để giải trí và tập luyện thêm tại nhà
 
Bạn là người đã chơi đàn và có kinh nghiệm chơi, muốn mua một cây đàn vừa để phòng khách trưng bày cho đẹp vừa để chơi giải trí. Với nhu cầu này bạn có thể mua cây đàn của các thương hiệu Kawai, Casio, Roland với tầm giá từ 9 đến 15 triệu đồng.
 
Dùng để trình diễn trên sân khấu
 
Nếu dùng để biểu diễn trên sân khấu thì cây đàn không chỉ cần có thiết kế đẹp, chất lượng tốt mà còn phải là một cây đàn bền, có nhiều tính năng với mức giá khá cao, tầm 25 đến 40 triệu đồng mới có thể chọn được cây vừa ý. Nếu đã chọn mua đàn để biểu diễn tức là bạn đã có nhiều kinh nghiệm chọn đàn rồi, chúng tôi không không bàn nhiều ở đây nữa.
 
Lưu ý khi chọn đàn piano thì bạn nên chú ý thật kỹ các bộ phận của đàn, xem còn sử dụng tốt hay không, mức độ hao mòn của đàn như thế nào. Các điểm có thể kiểm tra dễ nhất là bàn phím của đàn, xem độ đàn hồi còn tốt không. Và điểm quan trọng nhất cần kiểm tra là âm thanh của đàn xem có sáng không, có bị rè, đứt quãng hoặc tịt tiếng không.
 
Ưu điểm khia mua đàn piano điện cũ
 
- Khi mua đàn piano điện cũ, nếu bạn có kinh nghiệm thì có thể mua được các cây có chất lượng rất tốt với giá phải chăng (thậm chí là rẻ). Điều này phù hợp với các gia đình, cá nhân có thu nhập thấp nhưng muốn chơi loại đàn cao cấp này. Thường khoảng dưới 10 triệu là đã có thể mua một cây đàn piano điện cũ chất lượng rồi.
 
- Do được thương lượng nên bạn có cơ hội mua được cây đàn piano có mức giá tốt nhất. Hơn nữa đàn piano cũ thường có sự cạnh tranh về giá, các cửa hàng cũng phải nhìn giá nhau để có thể bán được hàng, và từ đó người mua sẽ được hưởng lợi.
 
Do cây đàn đã vỡ tiếng và phát ra đúng âm vực hơn nên chất lượng âm thanh cũng được đánh giá rất cao. 
 
- Nếu bạn là một người yêu thích sự cổ điển thì một cây đàn piano cũ sẽ khiến bạn yêu thích bởi nó đáp ứng được sự cổ điển, khác lạ và âm thanh ổn.
 
- Đặc biết, các cây đàn piano điện cũ còn tốt có âm thanh ổn ngang với đàn piano mới mà mức giá thấp hơn nhiều.
 
- Đặc biệt một số cây đàn piano cũ được phục chế chuyên nghiệp có thể có chất lượng âm thanh ngang bằng với piano mới nhưng giá thành thấp hơn.
 
Khi mua đàn piano điện cũ, có thể bạn sẽ thấy thật sự rất mệt mỏi, hoang mang bởi không biết mua đàn như thế nào, mua ở đâu cho uy tín và tốn quá nhiều thời gian của họ. Chính vì thế việc chọn được cơ sở bán đàn uy tín là rất quan trọng.