0909 046 613

[First] [Prev]    1     [Next] [Last]
[First] [Prev]    1     [Next] [Last]
Đàn guitar Takamine là thương hiệu đàn guitar đến từ Nhật Bản, thành lập năm 1962. Đây là thương hiệu đầu tiên giới thiệu ra công chúng dòng đàn guitar có gắn hệ thống khuếch đại âm thanh. Ngày nay, Takamine là thương hiệu đàn guitar hàng đầu trên thế giới.
 
Chất lượng của các cây đàn Takamine được công nhận từ chính những người sử dụng, đồng thời hãng cho ra đời các cây đàn với mức giá rất cạnh tranh. Thiết kế, màu sắc, vật liệu làm đàn của hãng Takamine rất phong phú với nhiều phân khúc dành cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Điều quan trọng hơn cả là Takamine đã đầu tư để cho ra đời các dòng đàn có các âm sắc khác nhau phù hợp với từng dòng nhạc, từng phong cách âm nhạc.
 
Các dòng đàn guitar Takamine
 
Như đã nói bên trên, đàn Takamine có rất nhiều dòng phù hợp với các đối tượng và dòng nhạc khác nhau, trong đó nổi bật có 3 dòng: D-series; G-series và pro-series.
 
Dòng D-series (Dragon Series): dòng đàn này sản xuất tại Trung Quốc. Đây là dòng đàn được thương hiệu Takamine phát triển dành riêng cho thị trường các nước châu Á như Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan. Singapore, Hàn Quốc… và châu Đại Dương như New Zeland, Úc…
 
Các cây đàn Takamine khi ra đời đều được kiếm soát theo một quy trình nghiêm ngặt với sự kiểm tra của các kỹ thuật viên. D-series xứng đàng được coi là một dòng đàn tiêu biểu được ưa chuộng và có giá hợp lý của thương hiệu Takamine.
 
Dòng G-series: sản xuất tại Trung Quốc với các cây đàn tiêu biểu như GD51CE, GD71CE, GD93CE. Dòng G-series được chế tạo phù hợp với tất cả các đối tượng từ người chơi đàn chuyên nghiệp đến người chơi giải trí. Dòng đàn này có khá nhiều mẫu cho khách hàng lựa chọn từ kiểu dáng, màu sắc đến chất liệu gỗ.
 
Thùng đàn được làm bằng gỗ vân sam nguyên miếng cùng quy trình sản xuất chặt chẽ, đây được coi là dòng đàn có chất lượng tốt, độc đáo của hãng Takamine.
 
Dòng Pro-series: sản xuất tại Nhật Bản. Đàn guitar dòng Takamine Pro Series được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt ở một chân đồi tại dãy núi Alps, Nhật dưới bàn tay tài hoa của các nghệ nhân guitar thực thụ. Dòng đàn này được sản xuất từ các loại gỗ tốt nhất, sử dụng kết hợp các kỹ thuật cổ điển và hiện đại cùng sự khéo lép của các nghệ nhân làm đàn. Kết quả là sự ra đời ucả các cây đàn có chất lượng âm thanh tuyệt vời và tính thẩm mỹ cao.
 
Đánh giá đàn guitar Takamine
 
Không phải ngẫu nhiên mà đàn Takamine là một trong các thương hiệu đàn gutar hàng đầu trên thế giới. Thương hiệu này sở hữu hàng loạt các ưu điểm nổi trội.
 
Về kiểu dáng
 
Kiểu dáng đàn Takamine rất đa dạng với nhiều loại gỗ, màu sắc, tạo ra nhiều phân khúc cho nhiều đối tượng khác nhau và quan trọng nhất là phù hợp cho nhiều phong cách chơi đàn khác nhau. 
 
Takamine đã nghiên cứu rất kỹ các âm sắc phù hợp với từng dòng nhạc và đã cho ra đời các cây đàn guitar tương ứng có thiết kế phù hợp.
 
- Dreadnouhgt: Dòng đàn này có thùng đàn lớn, cho âm thanh trầm ấm, mượt mà rất thích hợp để chơi các dòng nhạc nhẹ, nhạc đồng quê…
 
 - Auditorium: Âm thanh trong trẻo, rõ ràng phù hợp với phong cách chơi nhạc của những bạn trẻ. Eo đàn có góc bo sâu hơn giúp vùng tay phải có thể thao tác dễ dàng và thoải mái hơn. Kiểu dáng này rất thích hợp để chơi finger style.
 
- Classic: đây là một trong các kiểu dáng luôn được chú trọng phát triển. Dòng đàn này mang kiểu dáng classic tiêu chuẩn phù hợp với những người chơi nhạc cổ điển. Người chơi có thể tìm thấy bản gốc của một cây đàn nguyên thủy với cần đàn không hạ tiết đánh dấu số ngăn. Dáng đàn này là lựa chọn hàng đầu cho dòng nhạc Flamenco. 
 
- Jumbo: thùng đàn nở rộng ở phần đáy là điểm đặc biệt nhất của dáng đàn này. Âm thanh của đàn phát ra rõ ràng. Đây là lựa chọn tối ưu cho những người chơi phong cách Finger style. Tuy nhiên do thùng đàn quá to nên có thể gây cảm giá mỏi cho người chơi.
 
Công nghệ cảm biến Preamp tiên tiến
 
Đến hiện tại, các loại Preamp dùng khuếch đại âm thanh của hãng Takamine được cải tiến không ngừng và nâng lên một tầm cao mới. Ngoài cảm biến thông thường, Preamp của hãng Takamine còn được thêm cảm biến gắn với ngựa đàn.
 
Loại cảm biến đa điểm như thế này trên thế giới chỉ xuất hiện tại các thương hiệu lớn như Taylor, Martin. Bộ cảm biến đa điểm này chính là yếu tố giúp âm thanh đàn Takamine kết nối ra loa có chất lượng rất tốt.
 
Trên thế giới, nhiều nghệ sỹ nổi tiếng chọn đàn Takamine ngày càng nhiều.
 
- Cool Tube Series: là thế hệ Preamp đặc biệt nhất hãng Takamine sản xuất. Cảm biến này là sự kết hợp cảm biết transitor cho chất lượng âm thanh thực nhất, là công nghệ tiên tiến nhất khi sản xuất những thiết bị âm thanh. Các dòng đàn guitar Takamine được sản xuất tại Nhật như Pro series, Classic T series mới được áp dụng công nghệ cảm biến này.
 
Ngoài ra còn có các cảm biến âm thanh như CT4-DX, CT-4BII, TP series đều các các công nghệ cảm biến tiên tiến.
 
Giá thành 
 
So với các dòng đàn của các hãng đàn khác có cùng thông số kỹ thuật thì các cây đàn của thương hiệu Takamine có giá cả hợp lý hơn.
 
So với đàn Yamaha  FG730S có giá niêm yết là 489 đô la thì Takamine EG363SC giá 460 đô la. Thông số kỹ thuật của hai cây đàn này thì đểu là mặt Solid Spruce, hông và lưng làm bằng gỗ Hồng mộc.
 
Cây đàn Takamine P1DC có giá 987 đô la được sản xuất tại Nhật so với cây đàn Taylor 110CE có giá 1058 đô la được sản xuất tại Mexico.
 
Đối với thị trường Việt Nam thì các nhà sản xuất đang hỗ trợ giá bán ưu đãi nên bạn có thể sở hữu cây đàn Takamine chất lượng với giá rất hợp lý. 
 
Loại gỗ làm đàn
 
Các loại gỗ để đóng đàn Takamine cũng như các thương hiệu khác rất đa dạng, từ loại gỗ phổ thông đến các loại cao cấp. Tuy nhiên đều có một đặc điểm chung là được xử lý hết sức nghiêm ngặt, tuyển chọn kỹ lưỡng trước khi sản xuất. Thời gian xử lý kéo dài 5, 6 năm với các công đoạn như sấy khô, ủ tại môi trường hút chân không, xử lý ổn định nhiệt…
 
- Gỗ mahogany: đây là loại gỗ có độ bề cao nên được nhiều nhà sản xuất guitar sử dụng. Hơn nữa loại gỗ này cho khả năng cộng hưởng âm ở tần số trung rất tốt. Giá thành lại không quá đắt do đó được dùng để đóng hông và lưng đàn. 
 
- Gỗ Sapele: loại gỗ này được dùng làm hông và lưng đàn cho các dòng đàn cao cấp như pro series 1 và 2.
 
- Gỗ hồng mộc: đây là dòng gỗ cao cấp co dải cộng hưởng của âm rất rộng. Loại gỗ này hầu hết có xuất xứ từ Ấn Độ và dùng để sản xuất các dòng đàn cao cấp như classic series, pri series 7…
 
 - Gỗ Maple: đây là loại gỗ có nguồn gốc chây Âu, có vân chỗ đẹp và dải cộng hưởng âm thanh rất rộng. Maple cũng được xếp vào hàng loại gỗ cao cấp được dùng để làm hông và lưng đàn cho các dòng pro series 7 và một số model khác.
 
 - Gỗ Koa: loại gỗ này có xuất xứ từ Hawai. Chỉ duy nhất dòng EF508KC của thương hiệu Takamine mới được sản xuất hoàn toàn bằng hỗ Koa.
 
Nhà máy sản xuất đàn guitar Takamine
 
Các nhà máy tại Nhật Bản: chuyên sản xuất các dòng đàn cao cấp như Classic series, Signature series, Legacy Series, và vài dòng thuộc G series. Địa chỉ nhà máy tại nhật là Nakatsugawa, Gifu, Nhật Bản.
 
Các nhà máy tại Trung Quốc: sản xuất các dòng sản phẩm thuộc ED series, GC series, EG series.
 
Nhà máy tại Indonesia: chuyên sản xuất các dòng D series.
 
Giá một cây đàn guitar Takamine
 
Đàn guitar Takamine có giá thành rất đa dạng, từ dòng giá rẻ đến dòng cao cấp, từ vài triệu đến vài trăm triệu, đáp ứng nhu cầu của những đối tượng khác nhau.
 
Đàn Takamine có giá thành thấp nhất là 4 triệu với các cây đàn thuộc model D1D-NS. Các cây đàn sản xuất tại Trung Quốc có giá thành dưới 20 triệu. Các dòng đàn cao cấp như Pro series được sản xuất ở Nhật Bản thì có giá thành từ 20 triệu trở lên.
 
Mua đàn guitar Takamine uy tín, chất lượng
 
Bạn đang có nhu cầu mua một cây đàn Takamine thì nên tìm đến các địa chỉ bán đàn lớn, là đại lý chính hãng của thương hiệu đó. Khi mua bạn hoàn toàn có thể yêu cầu chủ cửa hàng cho bạn xem các giấy tờ cần thiết để chứng mình nguồn gốc, xuất xứ của cây đàn. Ngoài ra bạn có thể dựa vào một số yếu tố sau để xác định cửa hàng đó có uy tín hay không.
 
Thông tin sản phẩm rõ ràng: một cửa hàng làm ăn chân chính sẽ có thông tin sản phẩm rõ ràng để công bố tới người mua.
 
Chế độ bảo hành lâu dài: một sản phẩm không tốt thì không cửa hàng nào có thể dám bảo hành lâu dài. Hơn nữa đàn có thể có các trục trặc, hỏng hóc, nếu bạn không chọn địa chỉ có chế độ bảo hành tốt thì rất dễ gặp các phiền phức đấy.
 
Có nhiều cơ sở trên toàn quốc: những cửa hàng này làm ăn lớn, nên sẽ không làm kiểu chụp giật. Mua đàn ở các cơ sở như thế này bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.
 
Địa chỉ bán đàn guitar uy tín
 
Hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán đàn guitar, trong đó uy tín nhất phải kể đến hệ thống các cửa hàng của Việt Thanh Music, cũng chính là công ty, đại lý phân phối đàn guitar Takamine tại Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các thông tin về cửa hàng của hệ thống Việt Thương trên website và tìm địa chỉ cửa hàng gần nhất để đến tham khảo thực tế. Hy vọng các thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thương hiệu đàn guitar hàng đầu thế giới Takamine.