0909 046 613

[First] [Prev]        [Next] [Last]
[First] [Prev]        [Next] [Last]
 
Trong một bản nhạc, trống là nhạc cụ không thể thiếu để mang đến sự hòa âm hoàn hảo nhất. Một bộ trống đầy đủ có rất nhiều loại, mỗi loại có những đặc trưng riêng, cách chơi cũng như âm thanh khác nhau. Để giúp mọi người hiểu hơn về trống, dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức về một số loại trống phổ biến hiện nay.
 
Những ai có thể học trống
 
Trống là loại nhạc cụ phổ biến và ai cũng có thể theo học, không phân biệt nam nữ, trẻ nhỏ, người lớn. Chỉ cần có đam mê và sự quyết tâm chắc chắn bạn sẽ học trống thành công. Tuy nhiên để xác định loại trống phù hợp với mình bạn cần tìm hiểu về loại trống đó cũng như tính cách phù hợp để chơi trống.
 
Những loại trống phổ biến hiện nay
 
Thị trường có rất nhiều loại trống. Tuy nhiên không phải loại trống nào cũng được ưa chuộng. Bởi vậy dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại trống phổ biến hiện nay.
 
Trống Jazz (hay còn gọi trống da)
 
Trống jazz xuất hiện vào những năm 20, 30 của thế kỉ 20. Qua thời gian trống jazz đã khẳng định được chỗ đứng trên thị trường, chiếm trọn trái tim người chơi nên được sử dụng ngày một rộng rãi. Loại trống này thích hợp chơi cho cá dòng nhạc Pop, Rock, Blues.
 
Có thể thấy đây là một bộ trống hoàn hảo bởi có sự kết hợp hoàn hảo các thành phần của trống cái, trống dây, trống to và chum chọe. Không ngừng cải tiến và đổi mới, trông jazz ngày càng hoàn thiện và đạt những tiêu chuẩn tuyệt vời gồm Bass Drums, Snare, Hi-hat, Floor tom, 2 hoặc 3 tom con, một cymbal to (ride cymbal), một cymbal trung (crash cymbal), và một hoặc nhiều cymbal con (splash cymbal). Tùy theo sở thích và nhu cầu của người sử dụng mà số lượng Cymbal con có thể khác nhau.
 
Muốn sử dụng trống jazz có hai dụng cụ để gõ là dùng dùi và pedal. Trong khi đó dùi sử dụng tay để đánh còn pedal dùng chân. Mỗi chân sử dụng một trống khác nhau, trong đó chân phải đánh trống bass còn pedal bên trái dành cho hi-hat cymbal (hi-hat pedal).
 
Những ưu điểm của trống jazz
 
Âm thanh sống động, trung thích mang đến sự thích thú cho người chơi lẫn người nghe.
 
Dễ dàng giúp người chơi thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc.
 
Lựa chọn tuyệt vời cho những buổi biển diễn chuyên nghiệp.
 
Trống điện tử
 
Trống điện tử ngày càng mang đến nhiều tiện ích cho người chơi và âm thanh được tạo ra từ các thiết bị điện tử.
 
Trống điện tử có kích thước gọn nhẹ, dễ dàng gập hay xếp nên có tính di động cao. Đặc biệt trống có tiện ích là gắn headphone nên bạn có thể chơi mọi lúc mà không lo làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.
 
Trống Cajon
 
Trống Cajon có thiết kế nhỏ gọn nên có tính di động cao, thích hợp cho biểu diễn mọi lúc mọi nơi, từ những sân khấu lớn, phòng trà nhỏ hay những không gian kín, không gian mở.
 
Loại trống này có nhiều hình dạng khác nhau như chữ nhật, xéo, cong,… Trống Cajon dùng để chơi nhiều thể loại nhạc như Pop, rock ballad, bosanova, hiphop ngoài dòng nhạc flamenco
 
Cách sử dụng khá đặc biệt: người chơi ngồi lên trống và dùng tay vỗ vào mặt trống.
 
Trống Tambourine (trống bo)
 
Loại trống này còn có tên gọi khác là trống Lục Lạc. Cách sử dụng là dùng tay gõ lên bề mặt trống kết hợp lắc trống hoặc rê vòng để tạo ra tiếng kêu. Trống biểu diễn trong nhiều thể loại âm nhạc như pop, dân gian, cổ điển, rock,…
 
Tambourine được thiết kế có nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với sở thích của nhiều người. Trống bo được phân làm hai loại là loại có đáy và loại không đáy.
 
Trống Bongo, Conga
 
Với thiết kế đặc biệt trống Bongo, Conga có thể thiết lập gồm nhiều cái khác nhau để tạo thành một bộ. Khi chơi sử dụng tay để đánh. Trống thường được sử dụng trong các dàn nhạc lớn và có thể chơi hoàn hảo nhiều thể loại nhạc.
 
Trên đây là một số thông tin về các loại trống cơ bản hiện nay. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ tìm được loại trống phù hợp nhất với mình.