0909 046 613

[First] [Prev]    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10     [Next] [Last]
[First] [Prev]    1 2 3 4 5 6 7 8 9 10     [Next] [Last]
Amplifier
 
Ngày nay âm nhạc càng khẳng định được chỗ đứng trên thị trường và trong trái tim mỗi người. Chính vì thế nhiều người tìm kiếm và lựa chọn một loại nhạc cụ nào đó để thỏa mãn niềm đam mê hay để giải trí như guitar, piano, organ,… Ngoài những nhạc cụ này nhiều người còn lựa chọn amplifier để khuếch đại âm thanh tốt hơn, giúp người chơi dễ dàng cảm nhận giai điệu mà mình chơi nhạc, biết được chỗ nào sai để còn khắc phục. Do đó, Amplifier là một thiết bị không thể thiếu dành cho người chơi đàn, dành cho các band nhạc.
 
Đặc điểm của Amplifier
 
Amplifier hay còn được gọi với tên khác là amply, ampli, Amps. Thực chất thiết bị này là cái loa có tác dụng để khuếch đại âm thanh lớn hơn. Dùng cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau như đàn guitar thùng, đàn guitar điện, đàn organ, trống điện tử,… Mỗi loại nhạc cụ khác nhau nhà sản xuất sẽ chế tạo ra amplifier có tính năng phù hợp. Do đó bạn cần xác định loại nhạc cụ mình chơi để lựa chọn amplifier sao cho phù hợp nhất.
 
Nói như vậy nhưng amplifier vẫn có thể dùng chung cho các loại nhạc cụ với mục đích phát ra âm thanh lớn hơn. Tuy nhiên chất lượng âm thanh không đảm bảo. Do đó các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn amplifier chuyên biệt dành cho 1 loại nhạc cụ riêng.
 
Đối tượng nên dùng amplifier
 
Những người chơi nhạc cụ đều có thể dùng amplifier để khuếch đại âm thanh, nhằm phục vụ tốt cho việc chơi nhạc của mình. Những người mới tập chơi nhạc cụ hay biểu diễn nên sử dụng thiết bị này để đảm bảo mang đến âm thanh tốt nhất cho tất cả mọi người. 
Đồng thời với những người mới tập chơi thiết bị này giúp bạn nghe, cảm nhận âm thanh được tốt hơn. Từ đó dễ dàng biết điểm yếu của mình để khắc phục nhanh nhất. Tuy nhiên bạn cần chắc chắn lựa chọn đúng amplifier chuyên biệt cho loại nhạc cụ mà mình chơi nhé.
 
Những lưu ý khi lựa chọn amplifier
 
Lựa chọn amplifier đúng loại với nhạc cụ để đảm bảo mang đến độ khuếch đại âm thanh lớn, đúng chuẩn.
 
Lựa chọn amplifier có hình dáng, màu sắc phù hợp với sở thích, cá tính của bạn. Chắc chắn khi sở hữu những nhạc cụ, thiết bị phù hợp với chủ nhân sẽ nâng tầm đẳng cấp, phong cách của người chơi.
 
Lựa chọn thương hiệu uy tín, chất lượng. Với những thương hiệu lớn, nổi tiếng đồng nghĩa với chất lượng tốt. Do đó khi lựa chọn bạn nên chú ý đến các thương hiệu sản xuất amplifier được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên cũng cần xác định mức kinh phí đầu tư để lựa chọn thiết bị amplifier sao cho phù hợp nhất.
 
Kiểm tra công suất amplifier. Đây là điều quan trọng đối với một chiếc amplifier. Do đó không gì bằng cách kiểm tra độ khuếch đại của amplifier bằng chính loại nhạc cụ chuyên dụng. Nếu không có kinh nghiệm bạn nên nhờ một người nào đó có chuyên môn đánh giá chính xác chất lượng âm thanh xem có đạt chuẩn hay không.
 
Chọn mua tại những địa chỉ bán hàng tin cậy, uy tín để yên tâm về chất lượng, giá cả, mẫu mã, hàng chính hãng và các chính sách bảo hành, bảo trì, hậu mãi tốt nhất.