0909 046 613

Đánh giá đàn grand piano Steinway & Sons B-211
Đàn grand piano Steinway & Sons B-211 là  model hoàn hảo và trọn vẹn nhất chỉ sau dòng flagship D-274 của Steinway, là sự lựa chọn hàng đầu của những ai cần thưởng thức âm thanh piano trọn vẹn cũng như vẻ đẹp đặc trưng của một chiếc grand piano mà B-211 mang lại. Trong phạm vi bài viết này sẽ giúp bạn có đánh giá model B-211 này trên các khía cạnh nổi bật nhất, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.
 
THIẾT KẾ VẺ NGOẠI HÌNH
 
Được Steinway giới thiệu lần đầu tiên từ giữa thế kỉ 18, model B-211 được xem là mẫu Grand có thiết kế cân bằng và có tỉ lệ vàng. Với những tinh hoa mà Steinway ưu ái dành cho dòng B-211 đã tạo điều kiện cho model này thỏa sức tung hoành các phòng nhạc gia đình cũng như các phòng nhạc nhỏ hơn 120 năm qua. B-211 tự hào là model bán chạy nhất trong danh mục các sản phẩm của Steinway trên toàn thế giới.
 
Đánh giá đàn grand piano Steinway & Sons B-211
 
Steinway & Sons – Model B-211 – dòng sản phẩm bán chạy nhất của Steinway & Sons sau model D-274 (Concert Grand Flagship)
 
Đến những năm đầu thế kỉ 20, model càng được cải tiến và đều nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ những nghệ sĩ, các trường đại học âm nhạc và khách hàng và trở thành biểu tượng của một chiếc grand piano có vẻ đẹp cổ điển và lịch lãm. Phù hợp với nhu cầu chơi nhạc, học nhạc, biễu diễn và trang trí một cách dễ dàng. Hãy cùng điểm qua các yếu tố đã giúp B-211 tạo nên sự khác biệt:
 
Các tỉ lệ vàng: B-211 có chiều dài cơ sở là 211cm, chiều cao 102 cm, và chiều rộng 152cm. Kích thước này cung cấp dáng vẻ hùng vĩ của một chiếc grand piano, phong cách hiện đại nhưng vẫn mang đậm nét đẹp cổ điển và gợi cảm. Kích thước này được xem là tỉ lệ vàng trong thiết kế cho grand piano B-211. Và B-211 là model được chọn để sản xuất 6 chiếc Steinway Fibonacci Limited Edition – mẫu limited được ra đời chứng minh cho sự liên quan giữa toán học và âm nhạc.
 
piano Steinway & Sons B-211
 
Với tỉ lệ vàng – Steinway Model B-211 được lựa chọn để sản xuất 6 chiếc Steinway Fibonacci Limited Edition – mẫu limited được ra ra đời để chứng minh cho sự liên quan giữa toán học và âm nhạc.
 
Vành đàn: Là phần chúng ta thấy bên ngoài của bất kỳ cây grand piano nào (vành uốn cong), đây là phần rất quan trọng trong việc tạo ra thùng âm và duy trì tuổi thọ của cây đàn piano. Vành đàn (RIM) của B211 được ép từ 18 lớp gỗ Hard-Rock Maple nguyên miếng và ép chặt với nhau, sau đó được uốn cong và phơi tự nhiên từ 10-12 tháng, việc phơi sấy tự nhiên này sẽ giúp cho các vân gỗ tự liên kết với nhau và ổn định qua thời gian, giúp thân đàn và hộp đàn trở thành cùng một khối. Kết quả là “body” của B-211 sẽ có được độ vững vàng, chắc chắn và cực kỳ ổn định. Giúp cho B211 đạt được sự bền vững qua ít nhất 3 thế hệ, điều mà chưa hãng piano trên thế giới đến nay dám tuyên bố ngoại trừ Steinway & Sons.
 
đàn grand piano Steinway & Sons B-211
 
Vành đàn Steinway & Sons được ép từ 18 lớp gỗ Maple chắc chắn liền mạch, sấy khô từ 10-12 tháng, tạo kết cấu vững chắc và độ vững vàng, chắc chắn và cực kỳ ổn định. Giúp cho B211 đạt được sự bền vững qua ít nhất 3 thế hệ
 
Logo: Các yếu tố thẫm mĩ về hình ảnh Steinway & Sons được đặt lên hàng đầu, logo Steinway & Sons sang trọng bằng Đồng được khắc giữa mặt nắp đậy phím. Riêng dòng B-211 Spirio (dòng Autoplay), thì được hãng khắc đậm logo Spirio ở bên phải nắp bàn phím. Và hơn thế, bất kỳ chiếc Grand Steinway B-211 nào đều được khắc logo Steinway & Sons khắc sang trọng phía bên phải mặt đàn, điều chỉ xuất hiện ở dòng Steinway flagship Concert D-274.
 
grand piano Steinway & Sons B-211
 
Trong ảnh là Steinway B211 Spirio – được khắc logo Steinway & Sons sang trọng giữa mặt nắp phím và Logo Spirio góc phải.
 
Màu sắc: Khách hàng có thể tùy chọn các màu sắc cho B211 như: Màu đen bóng (Ebony High Polish), màu trắng bóng (White high polish) hoặc các venner màu Gỗ như (Walnut, Mahogany, Macassar High polish..v..v..). B211 còn là model được Steinway chọn nhiều nhất để phát triển các dự án Limited Edition pianos, Art Case pianos, Custom piano. Và những Venner đặc biệt nhờ tỉ lệ vàng.
 
piano Steinway B-211
 
Steinway B-211 màu gỗ Macassar – phiên bản Spirio, cây đàn tự động chơi với độ phân giải cao nhất thế giới
 
BỘ MÁY CƠ VÀ VẬN HÀNH
 
Giống như “người anh” flagship Steinway Concert Grand D-274 thì B-211 được trang bị bộ máy cơ học (bàn phím piano) hoàn toàn nguyên bản 100% từ người anh này. Trên lý thuyết, một phím đàn của bộ máy cơ B-211 có thể gõ từ 10-12 lần / 1s. Phím đàn được nẩy nhanh, độ nhạy cao và cực kỳ chính xác mang đến những trải nghiệm thú vị cho người chơi.
 
đàn piano cơ
 
Bộ máy cơ hoàn hảo đã khiến cho Steinway Concert Grand D-274 áp đảo sự lựa chọn của hơn 98% nghệ sĩ và các phòng hòa nhạc trên khắp thế giới
 
Bộ máy cơ là yếu tố cực kỳ quan trọng của Grand piano B-21. Cấu tạo và thiết kế nguyên bản 100% từ model D-274 – cây đàn mà đã khiến hơn 98% nghệ sĩ trên thế giới lựa chọn Steinway để trình diễn, bộ máy cho họ cảm giác như hoàn toàn chinh phục được cây đàn Steinway khó tính và bày tỏ âm nhạc của họ đến với thính giả, đáp ứng được tất cả các thể loại kỹ thuật trình diễn âm nhạc và lựa chọn này hơn 165 năm qua không có sự thay thế nào khác.
 
Đặc điểm đăc trưng của bộ máy là cảm giác phím nẩy, nhanh nhạy, phản hồi tốt khiến bất kỳ ai chạm vào Steinway B211 sẽ khiến họ không thể đứng dậy và rời bỏ.
 
 đàn grand piano Steinway & Sons
 
Bộ máy cơ Steinway B211 được thiết kế nguyên bản 100% từ model D-274 (dòng flagship của Steinway) – bộ máy đã chinh phục hơn 98% nghệ sĩ trên toàn thế giới hơn 165 năm qua
 
ÂM THANH “VÔ ĐỐI”
 
Cứ nói đến tiếng piano là phải nói đến âm thanh Steinway & Sons, dường như đã là một đặc trưng và là biểu tượng của nền âm nhạc không thể phủ nhận. Điều khiến cho hơn 98% các nghệ sĩ lựa chọn để trình diễn, các phòng hòa nhạc, các dàn nhạc, các giáo sư âm nhạc, các nhà nghiên cứu âm thanh và sản xuất các dòng loa cao cấp Hi-end đều khẳng định rằng “âm thanh của Steinway đến từ một nơi rất tự nhiên, và nó tự nhiên mà có, là chuẩn mực của các nhà sản xuất loa Hi-end trên thế giới”.
 
 B211 Spirio
 
Trong ảnh là B211 Spirio – cây đàn tự động chơi được cho là chơi hay hơn bất kỳ dàn loa hi-end cao cấp nào.
 
Soundboard (bảng cộng hưởng) của Steinway được thiết kế độc quyền và không có bất kỳ hãng nào có thể bắt chước được. Được chế tạo từ gỗ Sitka Spruce – loại nguyên liệu được cho là cộng hưởng âm thanh tốt nhất thế giới hiện nay. Thiết kế độc quyền Diagramatic Sounboard của Steinway cung cấp Dynamic range (Dải tần số vật lý cộng hưởng) của Steinway có thể cộng hưởng bất kỳ tần số nào từ cực trầm đến cực cao và trọn vẹn nhất. Phần BASS – dày và vang xa, phần âm MIDDLE cân bằng và dịu dàng, phần TREBLE thì long lanh như những viên ngọc. Và tất cả các yếu tố di truyền về âm thanh sẽ được tìm thấy trên Steinway Model B-211.
 
Model B-211 được Steinway lựa chọn phát triển thêm dòng B-211 Spirio, tìm hiểu về Spirio tại đây www.steinway.vn/spirio
 
Vào năm 2018, Steinway B211 tiếp tục dẫn đầu là model được lựa chọn để sản xuất dòng Limtied Edition kỷ niệm 165 năm thành lập công ty từ 1853.
 
Đánh giá đàn grand piano Steinway & Sons B-211
 
Dòng sản phẩm Steinway Limited Edition – Kỷ niệm 165th năm hãng Steinway & Sons – được ra đời với phiên bản Steinway & Sons B-211 Spirio