0909 046 613

Loại đàn organ nào tốt nhất hiện nay
Bạn đang có nhu cầu mua đàn organ và không biết loại nào tốt nhất hiện nay? Thông thường khi mua đàn Organ chúng ta chỉ cần chú ý đến 4 yếu tố chính: âm thanh, tiếng đàn, chức năng của đàn và giá tiền. Trong đó số tiền mà bạn có thể đầu tư để mua một chiếc đàn sẽ quyết định tất cả những yếu tố còn lại của nó. Tuy nhiên, nếu bạn khéo lựa chọn, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những cây đàn Organ giá rẻ mà nhiều tính năng hữu ích, hoặc những cây đàn đắt tiền mà chỉ có một vài tính năng cơ bản. 
 
 
loại đàn organ nào tốt nhất hiện nay
 
Chọn đàn Organ cho người mới tập chơi
 
Trước tiên, bạn nên xác địnhmục tiêu mua hàng của mình theo hai cách:
 
- Mục tiêu ngắn hạn: Bạn chỉ cần cây đàn Organ có những chức năng cơ bản. Sau khi tập một thời gian, khi bạn đã nâng cao kỹ năng chơi đàn và có kinh nghiệm hơn thì sẽ nâng cấp cây đàn với nhiều tính năng và model mới hơn. Mục tiêu ngắn hạn này sẽ phù hợp cho trẻ em, bởi người lớn sẽ không cần quá lo lắng nhiều về khoản tiền đầu tư ban đầu cho đam mê của trẻ.
 
- Mục tiêu dài hạn:  Mua cây đàn Organ đắt tiền và có nhiều tính năng (kể cả những tính năng mà chưa cần sử dụng đến). Sau này khi trình độ của bạn được nâng cao, bạn sẽ tiếp tục sử dụng mà không cần nâng cấp lên cây đàn mới. Mục tiêu này phù hợp với những người trưởng thành hơn, những tính năng cao trong cây đàn Organ cao cấp có thể là một động lực để tập trung vào học.
 
Một số tiêu chuẩn cơ bản khi chọn đàn Organ cho người mới tập chơi như sau:
 
- Cần đàn Organ 61 phím (hoặc 88 phím nếu sau này bạn muốn chơi sang đàn Piano)
 
- Full Size Key
 
- Bàn phím nhạy
 
- Âm thanh chuẩn, hay và cần một số tính năng cơ bản.
 
- Có máy đếm nhịp
 
- Có bàn đạp
 
- Chức năng ghi âm
 
- Phím sáng ( với trẻ mẫu giáo và tiểu học)
 
Đàn Organ của hãng nào tốt nhất
 
Có rất nhiều hãng sản xuất đàn tuy nhiên các thương hiệu đàn Organ được đáng giá cao trên thị trường hiện nay, đó là: Roland và Casio.
 
Roland: Rolandlà mộtcông ty chuyên sản xuất âm nhạc, sản phẩm chủ yếu là nhạc cụ điện tử cao cấp. Tuy nhiên Roland có phạm vi tiêu thụ không lớn như Casio. Theo rất nhiều khách hàng và người chơi đàn chuyên nghiệp đánh giá: điểm mạnh nhất của thương hiệu Roland mà không thương hiệu nào có thể sánh được chính là âm thanh, đó là âm thanh của một tiếng đàn hay nhất, trung thực nhất và chất lượng nhất. Ngoài âm sắc, keyboard Roland cũng có ưu điểm nữa là đàn cực kỳ nhỏ gọn và nhẹ nhàng. Nhưng nó cũng còn tồn tại một số nhược điểm: Roland không có dòng sản phẩm cấp thấp dành cho người khó khăn về tài chính, hiện nay 2 đàn có giá thấp nhất chính là Roland Juno-Di và Roland BK-3. Ngoài ra, đàn Organ Roland E-50 là một trong những loại đàn được nhiều người sử dụng nhất nhưng với một số người thì dòng này lại khó trong phần sử dụng và kén người nghe nếu sử dụng đàn để đệm hát.
 
 
Casio: Organ Casio không tập trung vào dòng Organ chuyên nghiệp,những người mới học đàn mới là khách hàng mục tiêu của họ. Chính vì thế, các sản phẩm đàn của Casio có giá cực thấp, phù hợp với những người chơi Organ với mục đích học tập, ngoài ra còn có nhiều hỗ trợ khác. Nếu đặt Casiocạnh Roland thì không có gì để so sánh, nhưng với Yahama thì Organ Casio là 1 cây đàn cùng đối tượng, cùng mục đích và tương đương về chức năng thì Casio lại có giá rẻ hơn rất nhiều, nhưng âm thanh thì không thể bằng đàn Organ Yamaha được. Đàn Organ Casio LK- 247  được mọi người yêu thích và lựa chọn, sản phẩm này cũng có chức năng và nhiều tính năng vượt trội giống như Organ Roland E-50 tuy nhiên đàn Organ Casio LK- 247 có giá thành rẻ hơn rất nhiều phù hợp với những gia đình tầm trung hay các bạn trẻ, sinh viên yêu thích đàn nhạc.
 
>> Xem thêm: giá đàn organ casio