0909 046 613

Đàn guitar điện giá bao nhiêu tiền?
Đàn guitar điện có giá bao nhiêu tiền là vấn đề được nhiều người đang có nhu cầu mua một cây guitar điện quan tâm. Đây là một nhạc cụ khá kén người chơi, rất sôi động. Bài viết dưới đây xin chia sẻ về các mức giá và chất lượng của các cây đàn guitar điện.
 
đàn guitar điện giá bao nhiêu tiền
 
Cấu tạo đàn guitar điện
 
Khác với các cây đàn guitar acoustic và guitar classic, guitar điện có chất lượng ổn, thiết kế đẹp thì mức giá tầm khoảng 4 triệu đồng.
 
Một cây guitar điện gồm các bộ phận sau: Đầu khóa, Cần đàn, Thân đàn và các thiết bị bên trong, giúp hỗ trợ cho việc phát ra âm thanh.
 
- Ngựa đàn (bridge), cần đàn (neck) và đầu khóa (headstock) là các bộ phận có tác dụng làm dây đàn căng và cố định. Đóng vai trò tạo phản xạ khi đánh dây xuống và ảnh hưởng đến tần số rung là mặt cần đàn.
 
- Thân đàn (body): bộ phận này tương tự vai trò như cần đàn và có tác dụng cộng hưởng thêm những rung động mà cần đàn chuyền xuống.
 
- Pick-up: số lượng pick-up tùy thuộc vào từng nhà sản xuất và nhu cầu của từng người. Một cây đàn có thể có 2 pick-up hoặc nhiều hơn. Các pick-up này đóng vai trò tạo ra điện trường vòm để thu thập các dao động từ dây đàn, từ đó chuyển qua bộ phận pre-amp.
 
- Pre-amp: là bộ phận giải mã các rung động từ pick-up, sau đó xuất ra âm thanh qua cổng out put.
 
- Out-put: là lỗ phát ra âm thanh được giải mã ở pre-amp, sau đó chuyển những âm thanh này đến amply bằng jack để phát ra âm thanh cho cây đàn.
 
 
Khi mua đàn điện thì nên quan tâm tới chất lượng âm thanh hơn là thẩm mỹ. Vì một cây đàn dù đẹp nhưng âm thanh tồi thì cũng không đáng mua. Ngoài ra nhiều người cũng rất quan tâm đến giá trị của cây đàn khi bán lại. Theo những người có kinh nghiệm thì giá của một cây guitar điện cho người mới học khoảng từ 7 đến 10 triệu đồng.
 
Bạn không cần phải chi quá nhiều tiền cho cây đàn đầu tiên để học nhưng cũng không nên mua cây đàn quá rẻ, chất lượng tồi bởi sẽ rất khó khăn để bạn có thể học tập với các cây đàn như vậy.
 
Chọn đàn phù hợp với nhu cầu
 
Nếu bạn chơi các dòng nhạc mạnh thì nên chọn các cây đàn làm bằng gỗ cứng như mahogany, sử dụng pick-up đôi và mặt cần màu tối.
 
Nếu bạn chơi các loại nhạc khác nhẹ nhàng hơn thì thân đàn có thể làm bằng gỗ Maple, cần đàn màu sáng hơn và pick-up đơn.
 
Những thương hiệu guitar lây đời như Yamaha hay Fender là các thương hiệu bạn nên chọn. Đây là những thương hiệu lâu đời, đi đầu trong việc sản xuất ra đàn guitar điện.
 
Mua đàn guitar điện acoustic tốt ở đâu
 
Bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, là đại lý chính hãng của các nhãn hàng lớn. Mua ở đó bạn sẽ không lo bị hét giá cao, hàng giả, hàng nhái và có chế độ bảo hành lâu dài.
 
Một vài địa chỉ bán hàng tin cậy bạn có thể tham khảo:
 
Showroom Việt Thương 180B Võ Thị Sáu
 
Địa chỉ: 180B Võ Thị Sáu, F.7, Quận 3, Hồ Chí Minh
 
SĐT: 0903 864 264
 
Showroom Việt Thanh Music Điện Biên Phủ
 
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP Hồ Chí Minh
 
SĐT: 0909 046 613 
 
Showroom Việt Thanh Music Gò Vấp
 
Địa chỉ: 69 Trần Thị Nghỉ, Q.3Gò Vấp , TP Hồ Chí Minh
 
SĐT: 0903 666 937 
 
Showroom Việt Thanh Music Biên Hoà
 
Địa chỉ: 951 Phạm Văn Thuận, KP.4, P. Tân Mai, TP. Biên Hoà
 
(cách chợ Tân Mai 50m)
 
SĐT: 0908 868 951
 
Chúc bạn sớm tìm được cây đàn ưng ý.