0909 046 613

Định nghĩa đàn piano điện, đàn piano acoustic, đàn organ là gì?

Bạn đang thắc mắc đàn piano điện, đàn piano acoustic, đàn organ được định nghĩa như thế nào? Dưới đây là định nghĩa chuẩn hiện nay.
 

1. Đàn piano điện là gì?
 

đàn piano điện là gì


- Đàn piano điện hay còn gọi là digital piano hoặc tên gọi khác là đàn piano điện tử. 


- Đàn piano điện là sự kết hợp giữa đàn piano acoustic và đàn organ. Chúng tạo ra âm thanh thật hơn so với đàn organ và có cùng độ dài (88 phím đàn) như một cây đàn piano acoustic.


- Chúng hoạt động dựa trên các con chip và bắt chước âm thanh của đàn piano acoustic, thêm chức năng đa dạng, sôi động của đàn organ và cuối cùng là có hình dáng cầu kỳ, thẩm mỹ hơn đàn organ và gọn gàng hơn đàn piano acoustic


- Chất lượng âm thanh của đàn piano điện thường tốt hơn so với đàn organ vì chúng sở hữu bộ loa tích hợp sẵn, nhưng điều này cũng có thể làm giảm tính năng di động của cây đàn so với đàn organ . Đàn piano điện có “trọng lượng phím đàn” nặng hơn làm cho chúng có cảm giác giống như cây đàn piano acoustic khi bạn chơi nó.
 

- Hầu hết đàn piano điện sở hữu đầu ra MIDI cho phép bạn kết nối với máy tính thông qua giao diện đơn giản, bạn có thể ghi âm và chỉnh sửa bài biểu diễn và bổ sung nhiều bài hát, cũng như điều khiển những nhạc cụ khác.
 
2. Đàn piano acoustic là gì?
 
đàn piano acoustic là gì
 
- Đàn piano acoustic ở Việt Nam còn gọi là đại dương cầm - grand piano, piano đứng - upright piano, một số nhỏ tay ngang thì gọi là piano cơ, vì nhầm với chữ piano ở tiếng Pháp "Piano a` queue", hoặc nó hoạt động trên nguyên lý cơ học. Nhưng thật ra tên chính xác của nó là piano acoustic
 
- Khái niệm acoustic được bổ sung cho piano sau sự sáng tạo digital piano. Như tên gọi của nó, acoustic piano, dùng để chỉ một cây đàn tạo ra âm thanh mộc, nghĩa là thông qua sự rung động do búa đàn đánh vào dây đàn gây ra. Sự rung động được khuyếch tán bằng vào thùng đàn gọi là soundboard. Sau đó soundboard phân tán âm thanh qua vỏ hay phát ra từ nắp đàn phía trên cùng, trong thùng đàn của cây đàn grand piano.


3. Đàn organ là gì?
 

đàn organ là gì


- Đàn organ hay còn có tên khác là đàn keyboard điện tử, là loại đàn thông dụng hiện nay tại Việt Nam.


- Đàn organ thì mang tính chất linh động hơn. Chúng có 61 - 76 phím đàn (4 hay 5 octaves). Đàn organ có thể cung cấp một phạm vi âm thanh rộng hơn và có khả năng tương tác dễ dàng với máy tính thông qua kết nối MIDI hay USB.
 
- Khi bạn chơi một cây đàn organ, bạn sẽ nhận thấy được phím đàn nhẹ hơn và dễ dàng nhấn hơn so với một cây piano truyền thống hay piano điện. Với phím đàn nhẹ hơn và nhỏ hơn, thì đàn organ thực sự tốt cho trẻ em.
 
Đây là câu hỏi phổ biến mà các game show truyền hình thường hỏi người chơi, qua bài viết này chúng tôi hi vọng các bạn sẽ nhớ được định nghĩa đàn piano điện là gì, đàn piano acoustic là gì, đàn organ là gì? Chúc các bạn đạt được những điểm số tốt nhất trong các chương trình game show tiếp theo.