0909 046 613

Giá một cây đàn piano chất lượng bao nhiêu tiền
Đời sống ngày càng nâng cao, nhu cầu giải trí của con người không ngừng tăng lên. Vì thế việc sử dụng các loại nhạc cụ để làm mới đời sống cũng như mang đến những phút giây thư giãn là điều hết sức tuyệt vời. Khi chọn một loại nhạc cụ để học nhạc, chúng ta thường hay nghĩ đến đàn piano.
 
Giá một cây đàn piano chất lương bao nhiêu tiền
 
Giá một cây đàn piano chất lượng bao nhiêu tiền luôn là câu hỏi của rất nhiều người khi quyết định chọn mua đàn piano. Giá tiền một cây đàn piano như thế nào là hợp lý? Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
 
Giá một cây đàn piano phụ thuộc vào những yếu tố nào?
 
Thị trường đàn piano hiện nay rất sôi động và nhộn nhịp, nhất là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Để mua đàn piano với giá bán phù hợp, đáp ứng tốt những tiêu chí bạn đặt ra thì bạn cần xác định:
 
- Mua đàn piano mới hay đàn piano cũ
 
- Mua đàn piano của thương hiệu nào? 
 
- Mua đàn piano cơ hay đàn piano điện
 
Mua đàn piano mới hay đàn piano cũ? Nếu bạn có ngân sách từ 70 triệu trở lên, bạn nên chọn mua đàn piano mới. 
 
Mua đàn piano của thương hiệu nào? Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau như quy mô sản xuất, trình độ công nghệ của nhà sản xuất, được sản xuất thủ công bởi các nghệ nhân hay dây truyền sản xuất, sự uy tín của thương hiệu do khách hàng đánh giá, tuổi đời và truyền thống của công ty,… hiện nay các thương hiệu Acoustic Piano được thị trường định vị như sau:
 
- Các thương hiệu đàn piano cao cấp: Steinway & Sons, Fazioli, Bosdendofer, Boston, Shigeru Kawai,…
 
- Các thương hiệu đàn piano phổ thông: Essex, Kawai, Yamaha
 
- Các thương hiệu đàn piano thuộc trung bình: Samick, Koler Campbell,Youngchang,…
 
- Các loại đàn piano chất lượng thấp, không ổn định: đàn piano mới của các công ty Trung Quốc, đàn piano cũ
 
Giá một cây đàn piano chất lương bao nhiêu tiền
 
Vì vậy trước khi xác định giá một cây đàn piano chất lượng bao nhiêu tiền, bạn cần xác định ngân sách đầu tư, và nhu cầu mua đàn pianohọc lâu dài hay dùng tạm thời để lựa chọn một cây đàn piano phù hợp.
 
Mua đàn piano cơ hay đàn piano điện? Đàn piano cơ mang đến vẻ đẹp sang trọng, âm thanh du dương thoả mãn niềm đam mê tiếng đàn piano. Tuy nhiên, đàn piano điện lại mang đến nhiều tính năng hiện đại mà đàn piano cơ không đáp ứng được như có thể dùng headphone khi không muốn làm phiền người xung quanh, có tích hợp sẵn metronome, có thể lựa chọn nhiều tiếng đàn phù hợp với nhiều thể loại nhạc khác nhau, phù hợp với không gian nhỏ gọn.
 
Giá một cây đàn piano hiện nay như thế nào?
 
Giá tiền một cây đàn piano hiện nay được phân khúc thành nhiều mức khác nhau. Dưới đây là một số phân khúc chính để bạn xác định giá một cây đàn piano chất lượng khoảng bao nhiêu mà mình muốn dành cho việc mua đàn để lựa chọn cây đàn ưng ý.
 
Ngân sách từ 100 triệu trở lên. Chúng tôi khuyên bạn mua đàn piano mới của Nhật thuộc Kawai hoặc Yamaha.
 
- Đàn piano mới Kawai K300: chiều cao 122cm, sản xuất tại Nhật, giá bán khoảng 134 triệu (năm 2017). 
 
đàn piano kawai k300
 
- Đàn piano mới Yamaha U1J: chiều cao 121cm, sản xuất tại Indonesia, giá bán khoảng 120 triệu (năm 2017)
 
- Đàn piano mới Yamaha U1: chiều cao 121cm, sản xuất tại Nhật, giá bán khoảng 200 triệu (năm 2017)
 
đàn piano yamaha u1
 
- Đàn piano mới Kawai K500: chiều cao 130cm, sản xuất tại Nhật, giá bán khoảng 178 triệu (năm 2017)
 
- Đàn piano mới Yamaha U3: chiều cao 131cm, sản xuất tại Nhật, giá bán khoảng 230 triệu (năm 2017)
 
Khi mua đàn piano mới, chúng tôi khuyên bạn nên hỏi kỹ đàn được sản xuất tại Indonesia, Trung Quốc hay Nhật Bản, và có giấy C/O xác nhận xuất xứ của đàn, chiều cao của đàn bao nhiêu, có phù hợp với không gian của gia đình bạn hay không và màu sắc của đàn phù hợp với nội thất trong nhà, hiện nay đàn piano có 3 màu chủ đạo (đen, trắng, màu gỗ). Nếu bạn bỏ ngân sách hơn 100 triệu, chúng tôi khuyên bạn nên chọn mua đàn piano được sản xuất tại Nhật, vì công nghệ sản xuất đàn piano tại Nhật vẫn đem lại sự tinh tế trong từng nốt nhạc, thời gian sử dụng lâu dài.
 
Ngân sách từ 70 triệu đến 100 triệu. Hiện nay trên thị trường có những model sau:
 
- Đàn piano mới Yamaha UJ109: chiều cao 109cm, sản xuất tại Indonesia, giá bán khoảng 76 triệu (năm 2017)
 
- Đàn piano mới Kawai ND-21: chiều cao 122cm, sản xuất tại Indonesia, giá bán khoảng 69 triệu (năm 2017). Đây là model đàn piano mới bán chạy nhất từ năm 2015 đến nay, vì được hỗ trợ giá từ nhà sản xuất Kawai, giá bán tại Việt Nam khá rẻ so với giá quốc tế.
 
đàn piano kawai nd-21
 
- Đàn piano mới KC300NSTD: chiều cao 121cm, sản xuất tại Indonesia, màu gỗ cổ điển rất sang trọng, giá bán khoảng 95 triệu (năm 2017). Piano Koler Campbell là thương hiệu của một Công ty uy tín của Hàn Quốc, đàn piano được sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, đàn piano được xuất khẩu sang các nước Châu Âu.
 
Giá một cây đàn piano
 
Đối với ngân sách từ 70 triệu, bạn không thể mua được cây đàn piano mới sản xuất tại Nhật, trong khoảng giá này bạn nên chú ý chiều cao của đàn pianomàu sắc của đàn piano sẽ ảnh hưởng đến mức giá thành của đàn piano mới trong phân khúc giá này.
 
Ngân sách từ 50 triệu đến 70 triệu. Bạn có thể lựa chọn mua một cây đàn piano mới của các công ty Trung Quốc, Hàn Quốc, hoặc lựa chọn một cây đàn piano cũ chất lượng.
 
- Đàn piano mới Koler Campbel KC115D: chiều cao 115cm, sản xuất tại Indonesia, giá bán khoảng 65 triệu (năm 2017). 
 
- Đàn piano mới Ritmuller UP120: chiều cao 120cm, sản xuất tại Trung Quốc, giá bán khoảng 59 triệu (năm 2017)
 
- Đàn piano cũ Yamaha U3H (cao 131cm, giá khoảng 50 triệu), Yamaha U3M (cao 131cm, giá khoảng 59 triệu), Yamaha UX (cao 131cm, giá khoảng 65 triệu), Yamaha U3A (cao 131cm, giá khoảng 70 triệu)
 
đàn piano yamaha u3h
 
Ngân sách từ 30 đến 50 triệu. Bạn có thể đầu tư đàn piano Nhật cũ, chất lượng đàn piano về hình dáng bên ngoài có thể vẫn còn đẹp, tuy nhiên âm thanh của đàn thì không chắc chắn còn đạt tiêu chuẩn quốc tế về âm thanh thật của đàn piano. Khi bạn lựa chọn trong phân khúc giá này, bạn phải lựa chọn thật kỹ các yếu tố bên trong của đàn (bộ máy, búa đàn, nước sơn, soundboard, dây đàn, nỉ đàn, phím đàn,…), khi đó mới xác định bạn có thật sự chọn được một cây đàn piano chất lượng xứng với giá tiền bỏ ra hay không. Bạn có thể tham khảo những model sau trên thị trường.
 
- Đàn piano cũ Kawai BL-71: cao 135cm, giá khoảng 45 triệu
 
đàn piano kawai bl71
 
- Đàn piano cũ Yamaha U1H: cao 121cm, giá khoảng 43 triệu
 
- Đàn piano cũ Yamaha U1F, U1G: cao 121cm, giá khoảng từ 33-38 triệu, tuỳ chất lượng bên trong của đàn
 
- Đàn piano cũ Kawai BL-51, Kawai BL-31: cao 122cm, giá khoảng 30-34 triệu, tuỳ chất lượng bên trong của đàn.
 
Trong phân khúc này bạn có thể lựa chọn đàn piano Nhật cũ chất lượng trung bình, hoặc chọn mua đàn piano điện cao cấp.
 
- Đàn piano điện Roland HP504, Roland RP-501R, Roland RP-302
 
đàn piano điện roland hp 504
Đàn piano điện Roland HP 504
 
- Đàn piano điện Yamaha YDP163, YDP143
 
- Đàn piano điện Casio GP-500, Casio GP-300, Casio AP-650, Casio AP-700
 
đàn piano điện casio gp-300
Đàn piano điện Casio GP-300
 
Ngân sách từ 20 triệu đến 30 triệu đồng. Với mức giá này chúng tôi khuyên bạn nên chọn đàn piano điện, vì những tính năng và công nghệ hiện đại có thể đáp ứng nhu cầu học nhạc, giải trí và thoả mãn đam mê tiếng đàn piano. Bạn có thể lựa chọn từ các hãng nổi tiếng của Roland, Casio, Yamaha, Kawai. Các model bán chạy trong phân khúc này như Casio PX-860, Casio PX-160, Yamaha DGX-666, Roland HP30
 
Bạn cũng có thể chọn mua đàn piano cũ giá rẻ trong mức giá từ 25 đến 30 triệu, tuy nhiên chắc chắn mức giá này thì không thể chọn mua được một cây đàn piano chất lượng, chỉ là một cây đàn piano dùng tạm thời và cuối cùng bạn cũng phải chọn mua một cây đàn piano chất lượng khác để đáp ứng nhu cầu học lâu dài.
 
Trên đây là vài gợi ý cho bạn về giá một cây đàn piano chất lượngphổ biến hiện nay. Với những gợi ý trên, bạn đã có những khái niệm để tự tin lựa chọn được một cây đàn piano chất lượng, âm thanh chuẩn quốc tế, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập, giải trí hay biểu diễn.