0909 046 613

Chọn mua đàn guitar acoustic và cây đàn guitar acoustic rẻ nhất là bao nhiêu ?
Đàn guitar acoustic là dòng đàn guitar được yêu thích nhất hiện nay, phù hợp với dòng nhạc Rock, POp và Đệm Hát. Cây đàn gắn liền với mọi tần lớp trong xã hội, thông qua tiếng đàn mọi người có thể  bày tỏ được cảm xúc, nỗi lo, niềm vui trong cuộc sống.
 
đàn guitar acoustic


Bạn đang muốn chọn mua cho mình 1 cây đàn guitar acoustic để học, mình tin chắc các bạn sẽ khó khăn trong việc chọn lựa 1 cây đàn phù hợp. Hôm nay công ty âm nhạc Việt Thanh sẽ chia sẻ cho các bạn cách chọn mua đàn guitar acoustic và giới thiệu các cây đàn chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản với giá rẻ.
 

1. Cách chọn mua đàn guitar acoustic
 

cách chọn mua đàn guitar acoustic
 
Bước 1: Kiểm tra xem đàn guitar có tốt không bằng cách quan sát:
 
- Có vết nứt trên bề mặt gỗ không? .
 
- Lỗi ở lớp verni, gỗ?
 
- Vết khắc trên thân và cần.
 
- Lướt tay dọc theo cần đàn để kiểm tra cạnh cần đàn có sắc hay không.
 
- Keo dán ở những mối nối, bên trong đàn
 
- Bộ phận giữ dây, lên dây, con ngựa…
 
- Thiết kế và màu sắc có phù hợp với bạn?...
 
Có rất nhiều những đặc điểm bên ngoài để bạn kiểm tra về chất lượng của một chiếc đàn Guitar Acoustic. Tuy nhiên nó chỉ dành cho những cây đàn giá rẻ.
 
Bước 2: Nhận định giá cả của đàn guitar:
 
- Yếu tố chính để làm nên giá cả của Guitar Acoustic là chất liệu gỗ, tay nghề thợ, thương hiệu. Đàn Guitar giá rẻ thường làm bằng ván ép.
 
Những cây đàn guitar hàng đầu sẽ được làm từ gỗ laminate hoặc gỗ solid nguyên tấm tuyết tùng hoặc vân sam. Loại bình thường được làm bằng một số loại gỗ hồng mộc. Hãy yêu cầu người bán hàng cung cấp cho bạn các thông tin về loại gỗ.
 
Một điều bạn cần lưu ý:
 
Nhiều người mới chơi đàn guitar họ sẽ chọn những cây đàn guitar giá rẻ tiền. Tuy nhiên bạn có biết rằng: Chọn mua đàn guitar acoustic cho một người mới chơi guitar là một điều rất quan trọng. Chất lượng của chiếc đàn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chơi nhạc, khả năng nghe đàn, khả năng đánh giá âm thanh của bạn. Nếu bạn chọn một cây đàn rẻ tiền, thường khó để chơi, khó khăn để điều chỉnh, âm thanh không chuẩn xác và có thể nó còn gây tổn thương cho bàn tay của bạn. Nên cảnh giác với những cây đàn guitar acoustic giá quá rẻ.
 
Vì vậy lời khuyên của tôi cho bạn là: chờ đợi cho đến khi bạn đủ khả năng để mua đàn guitar chất lượng và có thương hiệu. Một cây đàn tốt, giá hơi mắc sẽ đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu và bảo đảm an toàn cho bàn tay của bạn.
 
Một số thương hiệu mà bạn có thể mua: đàn guitar takamine, đàn guitar fender, đàn guitar suzuki, đàn guitar kapok, đàn guitar sigma... Đây là những thương hiệu có uy tín lâu năm trên thế giới nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đối với các dòng guitar này. Vấn đề còn lại là kinh phí của bạn.
 
Bước 3: Xác định loại đàn Guitar:
 
Khi nhìn vào lựa chọn của Guitar , bạn sẽ có 2 sự lựa chọn chính: đàn guitar acoustic hay đàn guitar classic
 
- Đàn guitar clastic đã có từ hàng trăm năm nay. Nhạc cụ này thường có dây nylon, nhẹ nhàng hơn, giai điệu mượt mà hơn. Thích hợp để chơi fingerstyle.
 
- Đàn guitar ccoustic là sự chọn lựa cho những dòng nhạc như: pop, nhạc dân gian, rock và các hình thức chủ đạo khác của âm nhạc. Âm thanh của loại nhạc cụ này thương mạnh mẽ và to hơn so với Guitar Clastic .
 
Hai loại đàn Guitar này rất khác nhau trong âm thanh. đàn guitar classic mang lại âm thanh trầm ấm và nhẹ nhàng trong khi đàn guitar accoustic có âm thanh vang và lớn.Do đó việc chọn lựa chỉ dựa vào sở thích cá nhân. Nếu bạn không chắc chắn về lựa chọn của mình, hãy suy nghĩ về dòng nhạc yêu thích của bạn.
 
Bước 4: Chọn hình dạng và kích cỡ đàn guitar phù hợp với bạn:
 
Là một người mới bắt đầu, điều quan trọng nhất là bạn cảm thấy thoải mái với nhạc cụ mà mình lựa chọn. Hãy coi nó như một phần cuộc sống của bạn vì bạn sẽ dành rất nhiều thời gian với cây đàn Guitar của mình.
 
Mỗi phong cách khác nhau, cơ thể khác nhau sẽ phù hợp với kích cỡ và kiểu dáng loại đàn Guitar:
 
- Đàn guitar nhỏ hơn sẽ có xu hướng tập trung hơn trên phạm vi trung và âm cao, người chơi sẽ tìm kiếm được sự yên tĩnh, là chọn lựa tuyệt vời để chơi fingerstyle.
 
- Đàn guitar kích thước trung bình sẽ to hơn và có âm bass nhiều hơn một chút. Nó có xu hướng được thiết kế phù hợp cho tất cả mọi phong cách và cơ thể người chơi.
 
- Đàn guitars Dreadnought Acoustic là một bước tiến lớn trong chế tạo nhạc cụ. Nó đang rất được ưa chuộng với phong cách và cơ thể phổ biến nhất.
 
- Đàn guitar Acoustic Jumbo là loại đàn có thiết kế lớn nhất.
 
2. Cây đàn guitar acousitc giá rẻ nhất hiện nay là bao nhiêu tiền?
 
đàn guitar acousitc giá rẻ nhất hiện nay là bao nhiêu tiền
 
Đàn guitar acoustic có rất nhiều mức giá, có những cây giá từ 1- 2 triệu cũng có cây từ 100 -200 triệu hoặc thậm chí cao hơn, quan trọng là bạn chi bao nhiêu tiền để mua nó.
 
Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số cây đàn guitar acoustic mới, chính hãng của những thương hiệu guitar hàng đầu thế giới cho các bạn tham khảo:
 
- Đàn guitar Kapok S1 giá 1 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LD-14 3/4 giá 1,3 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LD-14 4/4 giá 1,4 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LD-18 giá 1,4 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LD-14 3/4 SB giá 1,55 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LO-18C giá 1,55 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LO-14CEQ giá 1,835 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Suzuki SDG-6NL 2,08 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Suzuki SDG-6BK giá 2,08 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Suzuki SDG-6NL/wh giá 2,08 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Suzuki SDG-15NL giá 2,250 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok LO-14CEQ P giá 2,270 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Suzuki SDG-6PK / NL 2,460 triệu đồng.
 
- Đàn guitar Kapok SC-16 giá 2,6 triệu đồng.
 
Qua bài viết này mong các bạn chọn được cho mình 1 cây đàn guitar acoustic để học tập phù hợp, chúc các bạn thành công trên con đường theo đuổi đam mê.