0909 046 613

Hướng dẫn chọn mua đàn guitar cũ - đàn guitar đã qua sử dụng
Chọn mua đàn guitar cũ hay đàn guitar secondhand là bạn chấp nhận sự thật là đàn guitar đã qua sử dụng hay qua tay người khác.
 
Hướng dẫn chọn mua đàn guitar cũ
 
Lý do nhiều người chọn mua đàn guitar cũ bởi:
 
- GIÁ: Thông thường những cây đàn guitar giá tương đối rẻ, với các bạn sinh viên thì chỉ cần bỏ ra 500k đến 600k là có thể có một cây đàn chơi tạm được rồi. Chính vì mức giá rất hấp dẫn, phù hợp với sinh viên và những người đam mê đàn guitar nhưng không có điều kiên mua đàn guitar mới, thì việc chon mua guitar cũ cũng là một lựa chọn hợp lý.
 
- SỞ THÍCH CÁ NHÂN: Do sở thích cá nhân, những câu đàn guitar cũ này không có ưu điểm giá rẻ, nhưng lại có ưu điểm về chất lượng âm thanh, chiều dài lịch sử, thiết kế, những nghệ nhân sản xuất ra nó….
 
Những người mua loại đàn guitar cũ này là do học thích nó, thích chất lượng âm thanh, lịch sử hoặc người sử dụng trước đó…. Ngoài giá cả có rất nhiều lý do để người mua lựa chọn đàn guitar cũ.
 
Đối với những người mới tập đàn guitar, họ chọn đàn guitar cũ là vì họ chưa xác định được mình có yêu thích và theo đuổi lâu dài hay không, guitar cũ giá rẻ sau này nếu không thành công trên con đường học tập thì bỏ đi cũng không tiếc, nếu quyết tâm theo học thì sau này có tiền mua đàn xin hơn.
 
Để đánh giá một cây đàn guitar đã quan sử dụng hoặc một cây đàn giá rẻ, người mua cần am hiểu về guitar kết hợp những yếu tố khách quan cũng như chủ quan xung quanh sản phẩm. Kiến thức kỷ thuật và sự nhiệt tình đam mê là 2 yếu tố cần thiết nhất. Đối với những người mới bắt đầu chơi guitar và chưa có kinh nghiệm lựa chọn đàn guitar, nên trả lời một số câu hỏi mà bạn định chọn mua guitar cũ.
 
Trước hết bạn phải xác định là mình định mua loại đàn guitar gì ( đàn guitar acoustic, đàn guitar classic hay đàn guitar điện)
 
Một số điểm cần chú ý khi chọn mua đàn guitar cũ
 
- Thử âm thanh đàn guitar cũ đã qua sử dụng.
 
+  Chú ý hệ thống Bracing bên trong thùng đàn như thế nào, vỗ tay vào thùng đàn, nghe có to không.
 
+ Khi thử âm thanh chọn chỗ càng ồn ào càng tốt, nghe tiếng đàn có vang không
 
+ Thử âm bồi tất cả các vị trí nghe xem có trong trẻo không
 
+ Đánh hợp âm và chú ý nghe độ phân dãi âm thanh có rõ ràng không
 
- Kiểm tra từng bộ phận
 
+ Kiểm tra cần đàn xem có bị cong cần không, ép dây số 1 hoặc dây 6 chọn ngăn 1 và ngăn 12 xem độ hở giữa dây và các phím còn lại có rỗng không
 
+ kiểm tra vết nứt trên thùng đàn, cần đàn
 
+ Kiểm tra keo dán hoặc chất lượng gỗ dán
 
+ kiểm tra đầu đàn và khóa đàn
 
+ Cuối cùng xem cây đàn này được sử dụng trong thời gia bao lâu.
 
Đó không phải những thông tin quan trọng nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn, dưới đây là tin tức quan trọng, tin vui cho người hâm mộ đàn guitar trên toàn thế giới.  Đó là các công ty sản xuất đàn guitar tại Nhật Bản đã sản xuất ra những cây đàn guitar mới bán giá rẻ, bạn có thế tìm hiểu 2 dòng đàn guitar mà công ty nhật sản xuất là: đàn guitar takamine và đàn guitar suzuki.