0909 046 613

Hướng dẫn chọn mua trống Jazz cho người mới học
Trong bất kỳ môn nhạc cụ nào, việc chọn lựa loại nhạc cụ phù hợp ở giai đoạn bắt đầu thường gặp rất nhiều khó khăn và đối với những người có niềm đam mê với trống jazz cũng vậy. Bài viết hôm nay có mục đích giúp các bạn mới tham gia chơi trống jazz chọn mua một bộ trống .
 
Đôi nét về bộ trống jazz:
 
Ra đời vào những năm 20, 30 của thế kỉ XX, trống Jazz xuất hiện khi trào lưu nhạc Jazz bắt đầu thịnh hành. Theo thời gian đổi mới, phát triển, trống jazz là thành không thể thiếu trong các dòng nhạc Jazz, Blues, Pop và Rock.
 
Trống jazz là một loại thuộc dòng nhạc cụ gõ, được lắp ghép dựa trên dàn trống của các nhóm nhạc diễu hành bao gồm trống cái (bass drums), trống dây (snare drums), trống to (Timpano) và chũm chọe(cymbal). Tất cả thành phần được cố định bằng khung và giá đỡ. Người chơi sử dụng cả tay và chân, nếu tay dùng dùi trống thì chân sẽ là pedal để tạo nên các âm thanh. Ngoài các thành phần trên, ngày nay người ta còn bổ sung thêm các trống con toms toms, cymbal dậm chân (hi hat) và floor tom. 
 
Thế giới âm nhạc ngày càng tiên tiến với các loại trống điện tử hiện đại, gọn nhẹ nhưng trống jazz vẫn luôn giữ được niềm yêu mến với rất nhiều ưu điểm:
 
- Đem đến âm thanh trung thực, sống động, tiếng trống ascoustic thu hút người nghe
 
- Thể hiện đúng và trọn vẹn cảm xúc của người chơi trống
 
- Là lựa chọn hàng đầu trong các buổi biểu diễn chuyên nghiệp
 
- Có thể chơi mọi lúc (trống điện tử không có điện thì chắc chắn không để chơi rồi)
 
Tuy nhiên, trống jazz thường có giá thành khá đắt nên vấn đề tìm kiếm một chiếc trống giá rẻ được rất nhiều người quan tâm.
 
Các yếu tố chọn mua trống jazz:
 
- Tham khảo các hãng trống: Hiện thị trường có rất nhiều hãng sản xuất trống jazz như trống Premier, trống Sonor, trống Pearl, trống Yamaha, trống Lazer, trống Cadeson,… Mỗi loại trống có một nét thu hút riêng biệt nên bạn cần tùy theo sở thích mà lựa chọn.
 
- Giá một bộ trống: Mức giá của một bộ trống giao động từ vài triệu đến vài chục triệu tùy theo kích thước cũng như thành phần một bộ trống. 
 
- Cấu hình trống jazz: Tùy theo nhu cầu của người dùng mà các nhà sản xuất thiết kế gia giảm các thành phần trong một bộ trống. Về tiêu chuẩn thì một bộ trống jazz gồm: 1 trống bass (kick), 1 trống snare, 2 trống Tom, 1 trống Trung (Floor), 1 cặp lá hihat, 1 lá Ride, 1 lá Crash. 
 
- Các phụ kiện cần mua thêm: Thường khi bạn mua một bộ trống sẽ chưa bao gồm cymbal. Nên mua một bộ cymbal đơn giản gồm 2 lá hihat 13”-15”, 1 lá Ride 18"-22”, 1 lá Crash 14"-18”. 
 
- Kiểm tra kỹ sản phẩm: Đối với các loại nhạc cụ nói chung và trống jazz nói riêng, bạn cần chơi thử trước khi quyết định mua. Hãy chắc rằng bạn sẽ thật thoải mái với chiếc trống đó cũng như kiểm tra xem âm thanh của bộ trống đã khiến bạn hài lòng chưa. Bạn có thể nhờ một người có kinh nghiệm chơi trống nghe thử âm thanh.
 
- Một số bộ trống jazz giá rẻ phù hợp cho người mới bắt đầu chơi trống:
 
Trống Pearl Roadshow RS525SC: giá 10.390.000
 
Trống Pearl Roadshow RS525SC
 
Trống Pearl Roadshow RS584: gồm 1 trống bass, 1 trống tom sàn, 1 trống tom, 1 trống snare và bộ cymbal (cặp brass crash/ride 16” một set gồm brass/hybrid hats 14”). 
 
Bộ Pearl Roadshow RS584 giá 8.250.000
 
Bộ Pearl Roadshow RS584
 
Bộ Trống Jazz Premier XPK 64899-44 giá 29.860.000 (chưa có Cymbal và ghế)
 
Bộ Trống Jazz Premier XPK 64899-44
 
- Cuối cùng, một yếu tố không thể thiếu nữa chính là địa chỉ mua bán trống jazz uy tín. Thật sự chẳng ai muốn sau khi mua trống lại mất tiền oan đi sửa chữa lỗi hư hỏng. Hãy đến những cơ sở kinh doanh trống jazz cùng các loại nhạc cụ uy tín để có thể nhận được sự hỗ trợ, chế độ bảo hành tốt nhất. Hãy đến với công ty nhạc cụ Việt Thanh để luôn an tâm về chất lượng và dịch vụ. Công ty nhạc cụ Việt Thanh nhà phân phối trống Jazz các loại trên toàn quốc có uy tín, chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường.
 
Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn mua được bộ trống jazz như ý. Chúc các bạn thành công.
 
Công ty TNHH – TM – DV Âm Nhạc Việt Thanh - VIET THANH MUSIC CO., LTD 
Add: 613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM 
Hotline: 0909.046.613