0909 046 613

Mua đàn piano điện cũ có nên không?
Không phải ai cũng có khả năng bỏ ra một số tiền để đầu tư cho mình một cây đàn piano giá trị và chất lượng, do đó nhiều người sẽ tìm đến việc đi mua một cây đàn piano điện cũ để tập luyện khi học đàn piano. Nếu bạn đang băn khoăn nhiều điều khi mua một cây đàn piano điện cũ, hãy xem qua những góp ý từ chúng tôi.
 
Điều đầu tiên không thể phủ nhận được là lợi thế về giá cả khi bạn đi mua cây đàn piano điện cũ. Đa số đàn piano điện cũ, đã qua sử dụng sẽ có giá khá rẻ, phù hợp cho đối tượng muốn sở hữu một cây đàn piano để luyện tập nhưng chưa đủ khả năng tài chính. Tuy có giá trị về mặt tài chính ở thời điểm hiện tại, nhưng đàn piano điện cũ dễ bị hư hỏng, âm thanh chưa đạt do được sản xuất bởi công nghệ cũ. Do vậy, Âm Nhạc Việt Thanh lưu ý bạn khi mua đàn piano điện cũ cần cân nhắc các vấn đề sau:
 
1. Trước tiên bạn cần hiểu rõ một điều là đàn piano điện có tuổi thọ thấp hơn so với đàn piano cơ do sử dụng hệ thống điện. Piano điện thường chỉ có thời hạn bảo hành từ 1-2 năm (đối với đàn mới 100%), nên khi quyết định mua đàn cũ, bạn cần cân nhắc thời gian đã qua sử dụng của chiếc piano điện này.
 
2. Đừng mua những cây đàn có giá quá rẻ so với thị trường đàn piano điện cũ giá rẻ, vì đây được xem là rủi ro. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc lựa chọn, kiểm tra đàn, bạn sẽ dễ bị đánh lừa bởi mức giá hấp dẫn và có nguy cơ mua trúng cây đàn xài được một thời gian rất ngắn sẽ bị hư, và không có phụ kiện thay thế.
 
3. Chọn những nơi bán đàn piano điện cũ uy tín. Tránh mua những chỗ bán cá nhân trên mạng nếu bạn không có kinh nghiệm cũng như không có người có kinh nghiệm hỗ trợ.
 
4. Lưu ý âm thanh và phím đàn. Vì những phím đàn đã qua sử dụng sẽ trở nên kém đàn hồi, lỏng lẻo, ảnh hưởng đến việc tập luyện đàn, không tập luyện được những kỹ thuật khó của bài học piano. Âm thanh có thể là bộ phận dễ hư nhất vì các bo mạch điện tử đã cũ hoặc hư hỏng, tạo nên các âm thanh lỗi, tiếng đục, bị rè… bạn nên nhớ kiểm tra kĩ mục này
 
5. Ngoài ra, khi bạn quyết định mua lại một chiếc đàn piano điện cũ, đồng nghĩa với việc không có linh kiện thay thế. Hầu như không nhà sản xuất nào chấp nhận sản xuất lại các linh kiện cũ, hay tồn kho quá lâu linh kiện. Nếu chiếc đàn piano điện cũ gặp trục trặc sẽ rất khó để kiếm đồ thay thế. Giải pháp được nhiều người áp dụng nhất là linh kiện tự chế, tuy nhiên, do mức phí quá cao, công thêm thợ chế không chuyên nghiệp do vậy chúng chỉ chịu đựng được một thời gian ngắn, sau đó hư lại tiếp tục sửa chữa nhiều lần, rất tốn thời gian, tiền bạc, gây phiến phức cho người sử dụng, mà thực tế là đã bị hư rồi, khó mà sửa lại như ý.
 
6. Công nghệ piano điện cũ cách đây ít nhất 5 năm đã lỗi thời rồi,  chất lượng âm thanh và cảm ứng phím đàn không đạt yêu cầu về độ trầm bổng.
 
7. Chú trọng vào linh kiện của đàn như ổ đĩa, tai nghe, loa có trục trặc gì không để tránh những rắc rối khi đang sử dụng đàn. Xem xét các vết nứt, vết xước (nếu có) tại các vị trí đặt các bộ phận này.
 
Vậy với một số điều lưu ý cơ bản trên. Có nên mua đàn piano điện cũ? 
 
Bạn có thể mua đàn piano điện cũ, nếu bạn kiểm tra kĩ càng các lỗi thường hay xảy ra như trên, và bạn biết rõ về sự uy tín của cửa hàng bạn mua đàn, các chế độ bảo hành, có thể thay đổi linh kiện, sửa chữa khi đàn bị hư (vì bạn mua đàn cũ nên việc hư hỏng xảy ra rất cao).
 
Nếu bạn không tự tin vào kiến thức của mình khi chọn lựa một cây piano điện cũ, hãy  cân nhắc đến việc mua mới hoàn toàn bởi:
 
+ Công nghệ sản xuất đàn piano điện luôn được cải tiến và thay đổi theo thời gian. Chất lượng dàn âm thanh, đến phím cảm ứng, được sử dụng công nghệ mới nhất, nên tạo cảm giác cho người học như chơi đàn piano thực thụ.
 
+ Thời hạn bảo hành lâu hơn, được đảm bảo từ nhà sản xuất đến đại lý bán hàng trên toàn thế giới.
 
+Giá cả giữa một cây piano điện cũ và một cây piano điện mới không chênh lệch quá nhiều.
 
mua đàn piano điện cũ có nên không
 
Để được tư vấn nhiệt tình nhất và chọn mua đàn piano điện chất lượng và tiết kiệm giá cả, các bạn có thể đến với:

Công ty Âm Nhạc Việt Thanh 
Địa chỉ: 613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM 
Hotline: 0909.046.613