0909 046 613

Hướng Dẫn Chọn Mua Đàn Piano Điện
Khi bắt đầu chọn mua bất kì một nhạc cụ nào đó, bạn cần xem xét độ cân bằng giữa tính năng của nhạc cụ và khả năng của bản thân để đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Đối với piano điện thì điều đó lại càng phải xem xét kĩ càng hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê một số điểm lưu ý khi lựa chọn mua piano điện. Từ đó, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất và phù hợp với bạn.
 
Phím đàn
 
Piano điện sẽ có 3 kích cỡ phổ thông tương đương với số phím trên đàn: 61, 76 và 88. Nhiều người tỏ ra băn khoăn với việc quyết định chọn số lượng phím như thế nào thì phù hợp nhất. Nếu bạn là người đầu tư thông minh, tốt hơn hết, bạn nên quyết định chọn piano điện 88 phím. Một cây đàn piano điện với thiết kế đủ 88 phím như piano truyền thống sẽ hỗ trợ tuyệt đối cho bạn trong những bài luyện ngón và thực hành những ca khúc với những quãng rộng và đa dạng sắc thái.
 
Nhiều người e ngại khi chơi trên phím đàn piano điện vì sợ ảnh hưởng đến kĩ thuật khi chơi piano cơ truyền thống. Nhưng với công nghệ hiện đại ngày nay, điều đó không còn là lo ngại lớn của những người yêu thích piano. Piano điện ngày nay đã đượcthiết kế bộ cơ có thể mô phỏng lực gõ hay độ nặng của phím đàn giống như một cây piano cơ truyền thống.
 
Hình ảnh so sánh bộ cơ piano cơ truyền thống và piano điện
 
Hình ảnh so sánh bộ cơ piano cơ truyền thống và piano điện
 
Âm thanh
 
Âm thanh chính là linh hồn của nhạc cụ. Đó là tiêu chí hàng đầu cũng là động cơ cuối cùng để bạn đưa ra quyết định cuối cùng. Khi quyết định chọn mua piano điện tức là bạn đang chọn một thiết bị điện tử phát ra bộ âm sắc gần giống piano cơ truyền thống nhất. Bạn nên đề nghị được ngồi chơi thử cây piano điện mà bạn đang để ý bằng một bản nhạc mà bạn yêu thích nhất. Cảm nhận âm sắc của cây đàn: độ mạnh nhẹ rõ rệt, độ trầm sâu lắng và độ cao bổng du dương. Đó là cách tốt nhât để bạn tiếp cận “linh hồn” của cây piano điện đó!
 
hướng dẫn chọn mua đàn piano điện

Trải nghiệm thử trên đàn trước khi quyết định mua là điều cần thiết.
 
Một lưu ý nhỏ nhưng cũng quan trọng đối với phím đàn piano điện đó là âm thanh do phím đàn tạo ra khi phím dập mạnh xuống cạnh đàn. Có thể là tiếng “cụp” hoặc “click” – chắc chắn không ai muốn những âm thanh “vô ý thức” này phá vỡ cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc của họ, vì vậy bạn nên xem xét vấn đề này.
 
Thiết kế
 
Xét về mặt thiết kế, dòng đàn piano điện sẽ có 2 loại: chân đế liền và chân đế rời. Đối với thiết kế chân đế liền, dòng piano điện này được mô phỏng gần giống như một cây đàn upright piano hoặc grand piano, bao gồm hộp đàn có nắp đậy và 3 pedal đi kèm. Dòng đàn với thiết kế chân đế rời tất nhiên sẽ không có pedal và hộp đàn nắp đậy. Thiết kế lại là một yếu tố để bạn đắn đo!? Đừng phân vân nhiều vì thật ra thiết kế là để “nuông chiều” những mục đích và không gian sử dụng khác nhau của người chơi. Nếu bạn là một nghệ sĩ trình diễn piano thì lựa chọn một cây đàn với thiết kế giống với upright hoặc grand piano là lựa chọn tinh tế nhất. Lựa chọn này cũng phù hợp với những người muốn sở hữu một cây đàn piano điện được đặt cố định trong nhà họ: phòng khách, phòng ngủ... Dòng đàn chân đế rời tất nhiên sẽ thích hợp cho những người thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ bên ngoài và cần sự linh động trong việc di dời nhạc cụ.
 
đàn piano điện
 
Hình ảnh so sánh giữa 2 mẫu thiết kế phố biến của piano điện. Bên phải là mẫu chân đế rời sử dụng hộp pedal rời.
 
Tính năng
 
Nhiều mẫu đàn piano điện không chỉ thích hợp cho các nghệ sĩ piano chuyên nghiệp mà còn là một lựa chọn tuyệt vời cho các học viên mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em. Vấn đề ở đây là làm sao chọn được một cây đàn piano điện mà đáp ứng tất cả các tính năng theo yêu cầu của bạn và bạn có thể chơi một cách tự tin và thoải mái nhất.
 
Với một số thương hiệu và dòng sản phẩm đa dạng như ngày nay, bạn có thể nghiên cứu và tìm kiếm các tính năng khác nhau mà những cây đàn piano điện cung cấp để có được sự hiểu biết đầy đủ và đưa ra quyết định đúng nhất. Một số dòng đàn piano điện hiện đại ngày nay tích hợp thêm rất nhiều bộ tiếng. Đa dạng về tiếng giúp bạn trải nghiệm thêm nhiều nhạc cụ và hỗ trợ bạn thực hành được nhiều thể loại nhạc khác nhau chỉ với một cây đàn piano điện. Bên cạnh đó, một tính năng “ngoại đạo” khác cũng được các nhà sản xuất đưa vào cây đàn piano điện đó là bộ điệu – hỗ trợ cho nhu cầu học keyboard và đệm hát những bản nhạc một cách chuyên nghiệp và sôi động.
 
Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định rõ mục tiêu và phương hướng bạn chọn lựa trên con đường âm nhạc để lựa chọn đúng tính năng mà bạn mong muốn trên cây đàn piano điện.Vì nếu bạn muốn một cây piano điện “thuần chủng” (chỉ có bộ tiếng piano) để bạn luyện ngón và thực hành những ca khúc piano thì tất nhiên bạn nên quyết định chọn những model thiết kế chuyên biệt về tiếng piano.
 
Khuyến nghị sản phẩm
 
Để giúp bạn bớt băn khoăn và tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một cây đàn piano điện có thể đáp ứng tất cả những tiêu chí trên.
 
đàn piano điện roland rp-401
 
Một sản phẩm tuyệt vời của thương hiệu Roland nổi tiếng: RP401R
 
Bàn phím: Công nghệ bàn phím tiên tiến PHA (Progressive Hammer Action) giúp bạn thể hiện mọi sắc thái âm thanh một cách hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó, độ chạm phím (độ mạnh nhẹ) cũng được Roland tái hiện tinh tế nhờ công nghệ này giúp bạn trải nghiệm âm nhạc như một cây grand piano thực thụ.
 
Âm thanh: Roland đã và luôn nỗ lực theo đuổi theo khuôn mẫu của cây đàn grand piano. Với công nghệ multi-sampler và multi player trên 88 phím đàn, hệ thống âm thanh của RP401R đã được Roland hoàn thiện một cách tinh tế và trung thực nhất. Bên cạnh đó, Roland đã nghiên cứu và phát minh công nghệ tiên tiến nhất hiện nay đó là “SuperNATURAL”giúp cải thiện âm thanh piano một cách tự nhiên và chân thật nhất. Cùng với hệ thống loa “Acoustic Projection” có khả năng tái tạo khoảng không gian thực, một trong những đặc điểm của một cây đàn grand piano truyền thống.
 
Thiết kế: Với thiết kế chân đế liền gồm hộp đàn nắp đậy và 3 pedal gắn liền, RP401R khoác lên mình một vẻ đẹp sang trọng và tinh tế, tôn lên vẻ trang trọng và hiện đại cho gian phòng nhà bạn. Bộ 3 pedal với hiệu suất hoạt động chuẩn xác giúp diễn đạt và phát huy sự sáng tạo cho bài biểu diễn của bạn.
 
Tính năng: Bên cạnh những tính năng ưu việt của một cây đàn piano điện, RP401R còn được tích hợp những tính năng quan trọng khác để thỏa mãn nhu cầu của người chơi piano khó tính nhất. Metronome – tính năng đánh nhịp giúp cho bạn cảm nhận chính xác về thời gian. Recorder – chức năng thu âm cung cấp một cách dễ dàng cho khả năng kiểm tra hiệu suất biểu diễn của bạn. Tiwn Piano – tính năng song tấu giúp cho việc luyện tập và trình diễn giữa bạn và các thành viên trong gia đình trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Ngoài ra, RP401R còn tích hợp phức điệu (Rhythm) giúp bạn trải nghiệm và trình diễn những ca khúc một cách sôi động và phong phú hơn. Một tính năng khá hấp dẫn khác của RP401R đó là khả năng tương tác với Ipad. Thông qua ứng dụng Piano Partner (tải trên App Store), RP401R cho phép người chơi tương tác với những tiện ích thú vị khác: Flash Card, Content Browser và DigiScore Lite. Flash Card là một trò chơi âm nhạc tương tác nhằm phát triển kĩ năng nghe và đọc nhạc của bạn. Content Browser cho phép bạn truy cập vào những giai điệu và bài hát tích hợp sẵn qua bộ kết nối piano trực tiếp. DigiScore Lite hiển thị bản nhạc kĩ thuật số của các bài hát. Với những ứng dụng này, việc trau dồi và phát triển khả năng âm nhạc của bạn trở nên thú vị và dễ dàng hơn.
 
 
RP401R là thực sự một lựa chọn sáng suốt và thông minh cho một cây đàn piano điện với hệ thống âm thanh sắc sảo, thiết kế tinh tế và tính năng vượt trội so với những dòng đàn piano điện trôi nổi hiện nay.
 
Vẫn còn đắn đo?
 
Hãy gọi đến số 0985.795.296, đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp những thắc mắc và băn khoăn của quý khách. Hoặc đến với cửa hàng của chúng tôi theo địa chỉ dưới đây, quý khách sẽ tự đưa ra quyết định đúng đắn nhất và chọn được sản phẩm ưng ý nhất.
 
Công ty TNHH – TM Âm Nhạc VIỆT THANH 
 
613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3, Tp.HCM