0909 046 613

Cách chọn mua đàn organ phù hợp với nhu cầu

Là loại nhạc cụ đa năng, đàn organ luôn là lựa chọn của rất nhiều người. Việc chọn được cây đàn phù hợp không chỉ phụ thuộc vào túi tiền, mà còn ở mục đích và trình độ của người sử dụng. Vậy phải chọn loại đàn như thế nào cho phù hợp?


Đàn organ cho trẻ em hay người mới bắt đầu tập nhạc

 

đàn organ casio ctk 4200
 

Là những người bắt đầu tiếp xúc với âm nhạc, những người mới bắt đầu tập nhạc dạng phím, thì việc lựa chọn phụ thuộc vào yếu tố giáo dục và giải trí. Những dòng đàn này thì có khoảng 4 - 5 bậc (28 đến 35 phím) với âm đàn chủ yếu là âm piano, organ, guitar, violon… và âm phím là “âm chết” (không phụ thuộc vào lực bấm phím đàn) nên loại đàn này đặc biệt phù hợp với việc luyện ngón. Các điệu nhạc cài đặt trong đàn cũng đơn giản với một vài điệu của dòng nhạc pop, ballad, disco, một số điệu nhóm latinh như rumba, bolero, chachacha… làm nhạc nền. Đồng thời, đàn cũng được cài đặt nhiều bản nhạc đệm mẫu phù hợp với bài học của người học đàn.


Ngoài ra, mỗi cây đàn còn được kèm theo một quyển sách tự tập luyện và sách hướng dẫn sử dụng đàn. Để chọn được đàn tốt cho trẻ, Casio luôn là sự lựa chọn tối ưu, với mức đầu từ khoảng 3 triệu đồng đến 7 triệu đồng, chúng ta đã có được một cây đàn tốt cho trẻ trong việc tiếp xúc với âm nhạc và làm nền tảng cho việc phát triển ngón đàn sau này.

Đàn organ dùng để học tập và luyện ngón

 

đàn organ casio ctk 6250


Với những người đã từng luyện ngón, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 100 điệu nhạc nền và trên dưới 150 tiếng âm khác nhau.

Ngoài ra, rất nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác… Đàn cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng, phím đàn là âm sống, khoảng từ 5 đến 6 bậc (35 đến 42 phím đàn) thuận lợi để đệm các bản piano. Kèm theo đó là “thanh luyến” giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Roland, Yamaha… đều giới thiệu sản phẩm với tiêu chí học tập, luyện ngón để hướng đến một người chơi đàn chuyên nghiệp.

Với những tiêu chí như vậy, chúng ta có thể tìm đến các model WK của Casio, CTK 6250, Roland BK-3,...các model này giá cũng chỉ tầm 7 triệu đến 15 triệu.

Đàn organ dành cho người chơi chuyên nghiệp

 

đàn organ roland bk9


Đối với người chơi chuyên nghiệp, thì yêu cầu đàn organ của mình phải toàn diện, có đầy đủ tính năng của một dàn nhạc sống. Những dòng đàn chuyên nghiệp này giai điệu đa dạng, gồm đầy đủ các bộ gõ,  tích hợp màn hình, giao diện trực quan, âm thanh tự đông, trật tự sắp xếp Midi,... người dùng trình diễn thoải mái nhanh chóng không phải thông qua hệ thống menu phức tạp.

Ngoài ra, những dòng đàn cao cấp này cho phép kết nối trực tiếp với USB, thậm chí thương hiệu đàn roland còn cho phép kết nối không dây với những smart phone hay ipad nữa, với những kết nối tuyệt vời trên, cho phép chúng ta phát trực tiếp những bài hát, điệu,.. với những định dạng như MP3, WAV,...

Với những tính năng năng như vậy, nói không quá thì bạn đã là cả một ban nhạc khi sở hữu những cây đàn cao cấp  này.
Trên thị trường, có nhiều những dòng đàn cao cấp như vậy, như những model của thương hiệu Roland: BK-5, BK-9, hay Yamaha S750,... giá cả rơi vào khoảng 20 - 36 triệu.