0909 046 613

Cách chọn đàn Piano đã qua sử dụng.
Công ty âm nhạc Việt Thanh kính chào toàn thể quý vị. Hiện nay việc lựa cho một bộ môn giải trí lành mạnh giúp phát triển tư duy cho con em là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh. Nhiều bậc phụ huynh đã chọn âm nhạc là môn học cho con em mình giải trí và phát triển năng khiếu, trong đó bộ môn Piano được các nhà khoa học nghiên cứu đánh giá là vừa giúp giải trí, vừa giúp phát triển tư duy cho trẻ.
 
Các loại nhạc cụ như guitar, organ thì quý vị có thể dễ dàng lựa chọn để mua về cho con em mình tập tại nhà. Tuy vậy, với bộ môn Piano thì việc mua nhạc cụ là một sự khó khan. Với nhu cầu tìm một cây đàn Piano đảm bảo cho con em luyện tập, độ bền cao, giá cả hợp lý thì không ít quý vị phụ huynh đã lựa chọn mua một cây đàn Piano cơ đã qua sử dụng để cho con em mình tập luyện, đó là một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Vậy làm sao để chọn được một cây đàn Piano đã qua sử dụng tốt nhất, đó là điều trăn trở không nhỏ của quý vị phụ huynh. Trong hạng mục này, công ty âm nhạc Việt Thanh chúng tôi xin đưa ra vài lời khuyên khi lựa chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng.
 
1. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín
 
Đây là mặt hàng đã qua sử dụng nên khi mua, quý vị phụ huynh lựa chọn nhà cung cấp có uy tín trên thị trường bới vì những lý do:
 
- Hàng hóa đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ (có COCQ, thông tin đơn vị xuất khẩu, nhập khẩu, tờ khai hải quan…). Nếu quý vị mua hàng tại những cửa hàng nhỏ lẻ rất dễ mua phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo.
 
- Nhà cung cấp có nhiều năm kinh doanh, có uy tín sẽ có chính sách dịch vụ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt hơn rất nhiều. Đây là điều quan trọng vì cây đàn Piano mua về có thời hạn sử dụng rất lâu.
 
- Dù là hàng đã qua sử dụng, nhưng ở nhà cung cấp có uy tín, họ cũng chỉ tuyển chọn những cây đàn đã qua sử dụng còn tốt nhất trên thế giới để nhập về cung cấp cho khách hàng.
 
2. Đánh giá kỹ thuật
 
Khi quý vị đã chọn được nhà cung cấp có uy tín để mình có thể an tâm tin tưởng, việc tiếp theo là chọn mẫu mã và đánh giá chất lượng cây đàn. Vấn đề này quý vị cần chú ý:
 
- Tổng thể bên ngoài: đàn còn nguyên hiện trạng, màu sơn còn tốt, chưa trầy xước, chưa bao giờ tân trang, nắp đậy, bánh xe vẫn phải vận hành tốt.
 
cách chọn mua đàn piano
 
cách lựa chọn đàn piano đã qua sử dụng

cách chọn đàn piano đã qua sử dụng


- Bên trong: hệ thống cơ học vận hành trơn tru, bàn phím độ nảy tốt, hệ thống soundboard, lên dây còn nguyên, chưa bao giờ bị thay thế, tên model, số series……. Các thông số kỹ thuật phải được trình bày rõ ràng.
 

cách chọn mua đàn piano

 

Nếu quý vị phụ huynh chưa có nhiều hiểu biết về đàn, hãy lắng nghe nhân viên tư vấn và sự đánh giá của kỹ thuật viên. Họ sẽ giải thích rõ các thông tin và các đặc tính kỹ thuật của một cây đàn Piano cho quý vị được biết.
 
3. Tìm hiểu thông tin từ người thân, người quen đã từng mua đàn
 
Đây là nguồn thông tin đáng tin cậy nếu quý vị có người thân đã từng mua đàn Piano. Quý vị sẽ có nhiều hiểu biết về tính năng của đàn, thông tin về nhà cung cấp, các chính sách hậu mãi của nhà cung cấp…
 
4. Lời khuyên từ giáo viên dạy nhạc
 
Thông thường giáo viên dạy Piano chọn đàn theo âm thanh và cảm giác bàn phím của nó. Lời khuyên của giáo viên cũng giúp quý phụ huynh có định hướng về việc chọn thương hiệu và cách nghe âm thanh của cây đàn Piano.
 
Xem video hướng dẫn cách chọn mua đàn Piano:
 

 
Trên đây là những lời khuyên của chúng tôi để quý vị phụ huynh có thể chọn được cây đàn phù hợp. Chúc quý vị sẽ có sự lựa chọn sáng suốt và chọn được cây đàn Piano tốt nhất cho gia đình mình.