0909 046 613

Các loại và cách chọn dây đàn guitar
1. Các loại dây đàn Guitar
 
a. Về chất liệu:
 
- Dây sắt (metal / steel strings):
 
dây đàn guitar
 
Không phải nói gì thêm, tất cả các dây đều làm bằng kim loại. Đặc điểm nổi bật của dây sắt là tạo âm thanh sắc bén. Nghe trong và rất “bốc”.
 
- Dây nylon:
 
dây đàn guitar
 
Gọi là dây nylon cho dễ nhận dạng, vì dây số 1, 2, 3 được làm bằng loại nhựa, nên ta gọi là dây nylon. Dây nylon mềm mại hơn so với dây sắt, do đó những ai mới tập chơi đàn guitar thường thích loại dây này hơn (vì mềm, đỡ đau tay). Dây nylon trầm, ấm, âm thanh rất “tròn”, thường được dùng khi chơi cổ điển, flamenco. Tuy nhiên, không thể nói rằng dây nylon đệm hát không được nhé. Vì tính chất trầm và ấm nên dây nylon khi đệm các nhạc buồn nghe rất “thấm”.
 
b. Về độ căng của dây (tension)
 
Có 3 loại tension: Low tension, Normal tension và Hard tension.
 
● Low Tension:
 
cách chọn dây đàn guitar
 
Trầm ấm, vang to và rất classical
Tremolo hay: Dùng loại Low tension thì tremolo sẽ đều đặn hơn
Vibrate sợi dây, nhéo dây dễ hơn, vì dây rất nhão
Đàn đánh được nhẹ hơn, good feeling
Ép dây, dây sẽ không bị nhoè qua dây khác
 
● Hard Tension:
 
Hard Tension
Nhiều Treble, âm thanh nghe rõ ràng, âm thay bay đi như mũi tên, sắc bén hơn
Móc dây, ép dây, âm thanh nghe nhẹ nhàng và đầy đặn
 
● Normal Tension:
 
cách chọn mua dây đàn guitar
 
Trung tính nhất, nằm ở giữa Low và Hard Tension. Có thể nói dùng phổ thông nhất.
 
2. Cách chọn dây đàn Guitar:
 
- Đàn mới : nên xử dụng loại Low tension trong 1 thời gian 6 tháng ~ 1 năm
 
- Student: Nên sử dụng Low Tension , và khi cách đánh thay đổi mạnh hơn thì đổi qua Normal, hoặc Hard tension ..
 
- Cách đánh đàn: Tuỳ theo cách đánh, nếu thích đánh mạnh thì nên dùng Hard Tension. Flamenco thì dùng Hard hoặc Extra Hard Tension . Nếu cách đánh thích hợp với loại Low, thì nên giữ Low để có chất classical . LowTension đánh rất nhẹ & nhão, nhưng có âm thanh rất la classic
 
- Cây đàn có âm thanh hơi nhỏ, không vang: Thay loại dây Low Tension thì âm thanh sẽ lớn hơn và vang hơn. Low Tension làm sợi dây rung chậm hơn và nghe nhiều bass, trầm hơn.
 
- Đàn Solo : Muốn solo nổi bật và nhiều treble thì nên dùng Hard Tension. Thể loại nhạc Flamenco thường dùng Hard Tension, để âm thanh treble được sắc bén
 
- Mục đích dùng đàn phổ thông: chọn loại Normal Tension, có thể đáp ứng yêu cầu âm thanh không quá khắc khe của bạn.
 
3. Các nhãn hiệu tốt:
 
Những loại sau đây thường đắt gấp đôi dây bình thường . Giá bắt đầu từ $11~25
 
- Best Brand là loại Savarez, Hanabach. Những brands này xử dụng loại hợp chất đặc biệt nên khi đánh đàn và practice thì sẽ rất thích. Đặc Biệt Nhất vẫn là Savarez, sau khi đã dùng Savarez hoăc Gaili, thì sẽ không muốn dùng brand nào khác . Savarez không nên dùng trong Recording, chỉ dùng cho live hoặc practice
 
cach chon day dan

- La Bella, D’ Adairo J51 loại được dùng cho Recording: Dây 4,5,6 to hơn bình thường, với lớp coating đặc biệt cho cả 6 sợi dây, nên không có tiếng sột soạt khi kéo dây đàn . Âm thanh nghe rất là Classical , và đánh rất nhẹ nhàng , Nhưng âm thanh thiếu treble
 
3 sợi dây 4,5,6 được dùng trong recording string set, thường trám 1 lớp hợp chất mỏng để giảm tiếng sột soạt rất nhiều ..
 
cach chon day dan
 
- D’ Addario bình thường: khoảng 6~12$ , dùng cũng rất hay, nhất là khi dây đàn còn mới.
 
day dan guitar
 
Một điều rất thích khi dùng D’adairo là code chống giả. Khi mua D’Addairo (bất cứ loại dây nào), phía trong bao luôn có code. Dùng code ấy đăng nhập vào trang chủ của D’Addairo để biết rằng dây có “xịn” hay không (an tâm hơn nhỉ, bỏ gần cả chục $ để mua 1 bộ dây mà)
 
Mua đàn dây đàn Guitar ở đâu tốt?
 
Công ty nhạc cụ Việt Thanh chuyên bán đàn guitar và phụ kiện guitar: dây dàn guitar, dây đeo đàn guitar, máy lên dây, bao đàn... giá rẻ và uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi phân phối sản phẩm trên toàn quốc.
 
Liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0909.046.613 để được tư vấn và đặt hàng; hoặc đến tại showroom:  613 Điện Biên Phủ, Phường 1, Q.3 , TP.HCM để xem mẫu hàng trực tiếp.
 
Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giúp bạn chọn được cây đàn ưng ý và phù hợp nhất.
 
Cảm ơn quý khách