0909 046 613

7 Hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu
Trong bài học guitar này, bạn sẽ học 7 hợp âm guitar cơ bản nhất cho người mới bắt đầu. Hợp âm guitar bắt đầu là những điều đầu tiên mà mỗi người chơi guitar nên học. Đôi khi chúng được gọi là hợp âm vị trí mở, bởi vì chúng được chơi trong vài phím đàn đầu tiên của cây đàn guitar và tất cả đều chứa ít nhất một vài note cơ bản. Nếu bạn đang tìm kiếm hợp âm guitar dễ dàng cho người mới bắt đầu, thì đây là bài viết dành riêng cho bạn. 
 
Hợp âm Mi thứ ( E minor : Em)
 
Em (mi thứ) là hợp âm đầu tiên bạn nên tập. Đây là hợp âm có cách bấm dễ nhớ nhất, và cũng hay gặp khi bạn chơi đàn. Dựa vào sơ đồ hướng dẫn, bạn có thể dễ dàng tập luyện. Còn nếu chưa biết các đọc sơ đồ, các bạn có thể tìm ở bài viết “Hướng dẫn đọc sơ đồ hợp âm”
 
Hợp âm Mi thứ
 
Hợp âm Do trưởng (C major : C)
 
Hợp âm thứ hai bạn nên tập chính là Do trưởng (C). Với hợp âm và sơ đồ cơ bản này, bạn cần tập kiểm soát nhiều hơn vì có những dây đàn mang ký hiệu “x” tức là không chơi dây đó hoặc làm câm âm thanh của dây đó.
   
Hợp âm Do trưởng (C major : C)
 
Hợp âm Sol trưởng (G major : G)
 
Hợp âm tiếp theo bạn nên tập là Sol trưởng (G). Hợp âm này, nhìn vào sơ đồ sẽ thấy có 2 cách để bấm. Tuy nhiên bạn nên chọn cách tập có dùng ngón út, như thế sẽ giúp các ngón tay phát triển linh hoạt một cách đồng đều hơn.
 
Hợp âm Sol trưởng
   
 
Hợp âm Re trưởng (D major : D)
 
Tiếp theo, chúng ta cùng tập chơi hợp âm Re trưởng (D). Với thế bấm cơ bản của hợp âm này, chúng ta sẽ chú ý với việc chỉ chơi từ dây 4 trở xuống.
 
Hợp âm Re trưởng
   
 
Sau khi tập được 4 hợp âm này ta hãy cùng chơi 1 đoạn ngắn với 4 hợp âm vừa nếu. 
 
hợp âm guitar
 
Mỗi vạch ứng với mỗi phách, như vậy mỗi hợp âm ta chơi gãy 4 lần sau đó chuyển qua hợp âm kế tiếp. Lưu ý lần gãy cuối của hợp âm này cách lần gãy đầu của hợp âm kế tiếp (đoạn chuyển hợp âm) cách nhau cũng là 1 phách (bằng khoảng cách các lần gãy khác).
 
Hợp âm La thứ (A minor : Am)
 
Hẳn hợp âm La thứ (Am) là cái tên rất quen thuộc, ai cũng nghe loáng thoáng ở đâu đó cái tên này. Hợp âm Am có thế bấm ngón 1&2 giống như hợp âm C, khác nhau chỉ ở ngón số 3.
 
Hợp âm La thứ
 
Sau khi tập được hợp âm Am, chúng ta chơi 1 đoạn nhạc ngắn tương tự như bài trước.
 
hợp âm Am
 
Hợp âm Mi trưởng (E major : E)
 
Cách bấm Mi trưởng (E) thoạt nhìn giống như Am, nếu ai mới tập không để ý kỹ có thể bị nhầm lẫn một chút. Cùng một thế bấm với số ngón giống nhau nhưng ngón của E bấm trên dây 3,4&5 còn Am bấm trên dây 2,3&4. Các bạn nhớ để ý kỹ điểm này để không bị nhầm.
 
Hợp âm Mi trưởng
 
Hợp âm La trưởng (A major : A)
 
Hợp âm cơ bản cuối cùng trong chuỗi 7 hợp âm cơ bản là hợp âm La trưởng (A). Thế bấm này cũng không khó so với các thế bấm trước kia, nếu đã tập được G thì A cũng sẽ không gây khó khăn gì cho bạn.
 
Hợp âm La trưởng
 
Chúng ta cùng chơi 1 đoạn nhạc với những hợp âm vưa tập thêm.
 
7 Hợp âm Guitar cơ bản cho người mới bắt đầu
 
Như vậy, bài viết vừa rồi đã giới thiệu với các bạn những hợp âm cơ bản dễ bấm nhất của đàn guitar, chúc các bạn có bước khởi đầu thật tốt và tiến xa trong việc chơi guitar theo sở thích của mình.