0909 046 613

Học đàn guitar bao lâu thì đánh được
Bạn có sở thích với đàn guitar, bạn muốn tìm hiểu về đàn guitar, muốn học đánh đàn guitar. Nhưng bạn tự hỏi rằng mình phải mất bao lâu mới có thể đánh được.Việt Thanh sẽ cho bạn câu trả lời rõ ràng nhất!
 
Tìm hiểu chung về guitar
 
Đàn guitar vốn được người Tây Ban Nha tái tạo lại từ một loại đàn cổ từ 5000 năm trước, vì vậy nó cũng có tên là Tây Ban Cầm. Đàn guitar ngày nay hầu hết có 6 dây và được sử dụng để độc tấu, hóa tấu, đệm hát. Nó đã trở thành một nghệ thuật đặc sắc cho cả người chuyên và không chuyên, cho những buổi biểu diễn chuyên nghiệp và cả những bản nhạc đường phố.
 
Đàn guitar rất được ưa chuộng ở nước ta bởi âm thanh độc đáo không thua kém nhạc cụ nào và những ưu điểm khá nổi bật như dễ di chuyển, dễ chơi và học hay không quá tốn kém. Từ người lớn, người già, thanh niên cho đến trẻ em, họ đều có thể đến với guitar bởi niềm yêu thích, sự đam mê và chắc chắn sẽ chẳng có điều gì ngăn cản được họ tiếp cận với guitar.
 
 
Để học guitar trở nên dễ dàng!
 
Bất cứ học một điều gì nếu bạn bắt đầu từ sở thích cũng rất dễ dàng. Sở thích giống như là bàn đạp là động lực để bạn đủ sức vượt qua những khó khăn, những đau đớn khi gảy đàn ngày đầu tiên, những lý thuyết bạn đọc mãi chưa hiểu, hay những ngón nghề mà bạn đã luyện nhiều lần vẫn chưa thể thành thục. Chẳng có gì tốt hơn là có một niềm kiên trì và tình yêu to lớn với cây nhạc cụ của mình, và đối với học guitar cũng vậy.
 
Một đôi tay khéo léo và một đôi tai tinh nhanh cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc học guitar. Guitar dù không đòi hỏi người học mức độ linh hoạt của đôi bàn tay cao và điều đó hoàn toàn có thể tập luyện được nhưng một chút khéo léo sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong việc chơi đàn. Sự nhanh nhạy đối với âm thanh cũng cho bạn điều kiện thẩm âm tốt, lắng nghe được những giai điệu và lặp lại chúng, khả năng bắt chước âm thanh tăng lên cũng giúp ích cho việc học của bạn.
 
Không chỉ vậy, sẵn sàng thời gian, công sức, tiền bạc cho việc học guitar cũng giúp bạn đỡ lúng túng khi bắt đầu với nó. Bạn phải thực sự chắc chắn mình có thể sắp xếp được cho việc học và luyện tập thường xuyên hợp lý, chỉ 30 phút mỗi ngày cũng làm nên điều kì diệu. Và kinh phí dù không quá lớn cho việc học cũng như mua đàn cũng là điều quan trọng.
 
 
Học đàn guitar bao lâu thì đánh dược?
 
Thời gian học guitar phụ thuộc nhiều yếu tố như trình độ, nội dung bạn lựa chọn, khả năng của mỗi người…Nếu bạn nhanh nhạy và khéo léo, thười gian có thể giảm tới một nửa. Nếu bạn xuất phát như một người hoàn toàn chưa biết gì, bạn còn cần thời gian chuẩn bị và tìm hiều kĩ lưỡng. Hay nếu bạn muốn chơi đến mức độ cao, có thể biểu diễn những kĩ thuật mà cấp độ đơn giản là không thể thì bạn còn cần thời gian lâu rất nhiều.
 
Cách chia thời gian guitar dưới đây cho bạn cái nhìn rõ hơn về thời gian học guitar theo thể loại. Với guitar đệm hát khá phổ biến và được đánh giá là không khó thì mất khoảng 3 tháng, 6 tháng đến1 năm để có thể đệm hát tốt. Khi nhắc đến guitar cổ điện thì các bạn đã biết là cần thời gian lâu hơn rồi. Kể cả các nghệ sỹ chơi đàn guitar cổ điển chuyên nghiệp thì họ vẫn phải học và luyện tập chơi đàn guitar cổ điển thường xuyên. Nếu bạn muốn học và chơi các bài nhạc đơn giản thì bạn phải mất tối thiểu khoảng 2 năm. 
 
Một món guitar đòi hỏi kĩ thuật tuyệt vời từ các ngón tay như guitar fingerstyle  thì bạn cũng phải dành tối thiểu là hơn 1 năm đến 2 năm để có thể thành thục các kỹ thuật. Guitar bass cũng như  guitar điện thì cần khoảng 3 đến 4 năm để có thể tập luyện, trau dồi các kỹ năng và chơi chúng thật nhuần nhuyễn để bạn có thể tự tin đứng trên sân khấu và trình diễn.