0909 046 613

Top 5 app học đàn guitar hay nhất hiện nay

Một số bạn lựa chọn việc học guitar tại Việt Thanh kết hợp các app học đàn guitar để có thể thỏa sức niềm đam mê của mình. Hãy tham khảo top 5 ứng dụng sau đây nếu bạn đang có ý định này nhé!

 

Ứng dụng Ultimate-Guitar

 

App học đàn guitar Ultimate Guitar là nơi có bộ sưu tập đàn guitar và lời bài hát lớn nhất thế giới với hơn 1.000.000 bài hát trong cơ sở dữ liệu. Hơn thế nữa, kể từ khi Ultimate Guitar có thêm tab user-generated (do người dùng tạo ra), số lượng các bài hát được tăng lên mỗi ngày.

 

Ultimate Guitar cho phép bạn duyệt cơ sở dữ liệu UG và tải các bản nhạc để truy cập ngoại tuyến. Do đó, dù bạn ở bất cứ nơi nào, với chiếc điện thoại, bạn có thể mở bản nhạc yêu thích và bắt đầu chơi. Bạn có thể loại bỏ quảng cáo bằng cách nâng cấp lên phiên bản premium.

 

Ứng dụng Real Guitar

 

App học đàn guitar Real Guitar là ứng dụng mô phỏng guitar. Nó có thể mô phỏng cả guitar acoustic và guitar điện tử. Nó có thể hoạt động trên cả máy tính bảng và điện thoại thông minh. Real Guitar sẽ hữu ích cho những ai muốn học chơi guitar hoặc những người muốn luyện tập mà không có đàn bên cạnh.

 

Lưu ý rằng bạn cần phải có thiết bị hỗ trợ cảm ứng đa điểm để thực hiện việc ghép dây âm. Hơn nữa, Real Guitar có chế độ ghi âm và khả năng lưu dưới định dạng MP3. Điều này có nghĩa là bạn có thể soạn nhạc mà không cần nhạc cụ.

 

Ứng dụng GuitarTuna

 

Một người chơi guitar nghiệp dư giống như một nhạc cụ không chuẩn tone. Ngày xưa người chơi đàn không thể tự chỉnh tone của guitar bằng tai mà phải dựa vào dụng cụ âm nền đắt tiền hoặc phụ kiện bổ sung để lấy âm chuẩn. Thật may mắn, bây giờ có rất nhiều ứng dụng giúp bạn chỉnh dây đàn một cách chính xác và nhanh chóng.

 

App học đàn guitar GuitarTuna vượt trội hơn các ứng dụng khác bởi nó có thể chỉnh âm của bass, ukulele, violin, cello, banjo và một số các nhạc cụ phổ biến khác. Do đó, bạn không cần phải tải ứng dụng mới nếu bạn có các nhạc cụ khác. Bên cạnh đó, ứng dụng còn hỗ trợ hàng trăm lựa chọn chỉnh âm cho những người chơi chuyên nghiệp.

 

Ứng dụng smartChord

 

Với những người mới chơi, họ chỉ quan tâm đến 5 hợp âm chính. Tuy nhiên, với một chiếc guitar 6 dây có thể tạo ra hàng ngàn hợp âm khác nhau. Việc theo dõi tất cả các hợp âm và sử dụng các ngón tay có thể khá khó khăn, kể cả với người chơi guitar chuyên nghiệp. Nhưng với app học đàn guitar smartChord bạn có thể làm được điều đó.

 

SmartChord là ứng dụng tham chiếu tối đa các hợp âm. Nó chứa hầu hết các thể loại hợp âm, bấm ngón cho guitar và các nhạc cụ bằng dây khác. Ứng dụng hỗ trợ cả người thuận tay phải và tay trái. Nó có nhiều chế độ khác nhau để phù hợp với trình độ kỹ năng của từng người.

 

Một trong những tính năng hữu ích (và thú vị) nhất của ứng dụng là công cụ tìm kiếm đảo ngược. Tính năng này cho phép người dùng chỉ định bấm ngón, và ứng dụng sẽ xác định các hợp âm liên quan.

 

Ứng dụng The Metronome

 

Bạn có thể ghi nhớ tất cả các hợp âm, nhưng nếu bạn không có cảm giác nhịp điệu, bạn sẽ nhanh chóng nản lòng với việc chơi guitar. May mắn thay, các ứng dụng được thiết kế như một máy đo nhịp đơn giản có thể nâng cao khả năng chơi đàn của bạn.

 

Có rất nhiều ứng dụng đo nhịp điệu, tuy nhiên app học đàn guitar The Metronome được phát triển bởi Soundbrenner là một trong những ứng dụng tốt nhất. Nó có tính năng phong phú, và hoàn toàn miễn phí.

 

Ngoài việc cho phép thiết lập BPM và jam, The Metronome còn cho phép người dùng khai thác các nhịp điệu tùy chỉnh. Hơn nữa, ứng dụng có thể đồng bộ với người chơi khác. Điều này có nghĩa là các thành viên trong cùng ban nhạc có thể cùng hoạt động trên một trang.

 

Bạn có thể tham khảo những app học đàn guitar phía trên cùng với việc học đàn tại Việt Thanh để đem lại hiệu quả cao trong việc học.