0909 046 613

Cách chọn mua đàn violin tốt và giá 1 cây đàn violin rẻ nhất là bao nhiêu ?
Chọn mua đàn violin là 1 quá trình không phải ai cũng chọn cho mình 1 cây đàn phù hợp, trước khi chọn mua đàn violin chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cây đàn violin với những thông tin dưới đây:
 
Đàn violin là một nhạc cụ thuộc bộ dây có thể chơi solo, biểu diễn và đặc biệt là không thể thiếu trong những dàn nhạc giao hưởng, đây là loại nhạc cụ được xếp vào hàng “quý tộc” bởi việc sửa dụng nó có độ khó bậc nhất trong tất cả các loại nhạc cụ. Để sử dụng được đàn violin, đòi hỏi bản thân người chơi cần có sự nỗ lực hết mình, đam mê cháy bỏng và trải qua thời gian khổ luyện cộng với những nguyên tắc bài bản thì mới có thể đạt được kết quả tốt.
 
Đối với những người đam mê đàn violin và có mong muốn theo học loại nhạc cụ này, sẽ có nhiều suy nghĩ khác nhau về việc chọn mua đàn trước khi học, nào là cách chọn mua đàn violin tốt, nào là kích thước đàn, nào là giá cả, thương hiệu… rất nhiều yếu tố có thể tác động đến việc chọn mua đàn violin cho người mới bắt đầu học.
 
cách chọn mua đàn violin tốt
 
Hôm nay công ty âm nhạc Việt Thanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn mua đàn violin tốt và giới thiệu 1 số cây đàn violin giá rẻ được ưa chuộng hiện nay:
 
1. Cách chọn mua đàn violin cho người mới bắt đầu học
 
Việc đầu tiên bạn nên làm là tìm kiếm một cửa hàng uy tín chuyên bán Violin, phải đáp ứng được các điều kiện: Nguồn gốc sản xuất, thông số kỹ thuật phải rõ ràng. Có giá niêm yết và người bán hàng có kiến thức tốt về sản phẩm.
 
Sau đó tham khảo trước các thương hiệu violin uy tín và phân khúc sản phẩm theo chất lượng, giá thành, kích cỡ…
 
- Nếu mức đầu tư mua đàn dự định không cao, thì dòng đàn của các nhà sản xuất thuộc thương hiêu Lazer (Đài Loan) hoặc Kapok (Trung Quốc) sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn với ưu điểm là chất lượng âm thanh tốt, thiết kế ổn, giá thành tương đối từ 2 – 4 triệu đồng.
 
- Nếu mức đầu tư cao hơn, bạn có thể chọn các dòng violin sản xuất tại Nhật mà thương hiệu phổ biến cho dòng sản phẩm này là Suzuki Instrument với mức giá xấp xỉ 10 triệu đồng. Ưu điểm của nó là chất lượng tốt, âm thanh chuẩn hay, thiết kế và màu sắc sang trọng, tinh tế khiến nhiều người hài lòng.
 
- Nếu định hướng của bạn là học và trở thành một người chơi violin chuyên nghiệp thì nên đầu tư vào dòng sản phẩm chất lượng cao sản xuất tạiChâu Âu của Pháp, Đức và đặc biệt là Italia với nhà làm đàn Stradvari huyền thoại. Nhưng bạn cũng phải bỏ ra một số tiền không nhỏ khoảng 3000USD nếu muốn sở hữu nó.
 
 Một điểm quan trọng khác cần lưu ý khi chọn đàn violin là kích cỡ. Đàn violin có nhiều kích cỡ khác nhau, cỡ lớn nhất là 4/4, sau đó làcác cỡ 3/4, 1/2, 1/4, 1/8… Đàn có kích cỡ nhỏ thường hiếm sản xuất và chủ yếu là được đặt hàng riêng. Sự lựa chọn kích cỡ phụ thuộc vào chiều dài cánh tay củangười chơi và được ước chừng trong lứa tuổi cụ thể.
 
Thông thường người lớn sử dụng đàn có kích cỡ 4/4 lớn nhất, trẻ em dùng đàn kích cỡ 3/4, 1/2 hoặc 1/4. Nếu trẻ có vóc dáng nhỏ hơn hoặc lớn hơn so với độ tuổi của trẻ thì bạn nên căn cứ vào chiều dài cánh tay để chọn. Đặt đàn vào đúng vị trí trên vai, cánh tay của trẻ khi duỗi tới đầu đàn phải dư ít nhất một nửa bàn tay. Tốt nhất nếu mua đàn cho trẻ, bạn nên dẫn trẻ theo để người bán đàn kiểm tra, tư vấn và lựa chọn cho phù hợp.
 
Lưu ý rằng, đàn violin với bất kỳ size nào cũng có thể dùng chơi chuyên nghiệp, (một số người nghĩ rằng khi nào dùng size 4/4 mới được hiểu là chơi chuyên nghiệp), quan trọng là người dùng cảm thấy thoải mái và dễ chơi nhất, và chất lượng đàn tốt sẽ tạo ra âm thanh hay chứ không phụ thuộc vào size của đàn.
 
2. Giá 1 cây đàn violin rẻ nhất là bao nhiêu?
 
đàn violin rẻ nhất là bao nhiêu
 
Đàn violin có rất nhiều mức giá khác nhau, mức giá cho người mới bắt đầu học, mức giá dành cho người  bán chuyên, mức giá dành cho người chơi chuyên nghiệp, có những cây chỉ giá 1 đến 2 triệu cũng có những cây giá hơn 100 triệu.
 
Thị trường đàn violin cũng khá phức tạp, khi mà có rất nhiều cây đàn violin trung quốc nhập khẩu từ Việt Nam giả y hệt như những cây đàn của những thương hiệu nổi tiếng. 
 
Để giúp khách hàng yên tâm chọn mua cho mình 1 cây đàn violin tốt, hôm nay công ty âm nhạc việt thanh sẽ giới thiệu đến với các bạn một số model đàn violin chính hãng, nhập khẩu từ nước ngoài 100%  bán giá rẻ:
 
- Đàn Violin Lazer Size 1/4 giá 2,3 triệu
 
- Đàn Violin Lazer Size 1/2 giá 2,4 triệu
 
- Đàn Violin Kapok Size 3/4 giá 2,6 triệu
 
- Đàn Violin Lazer LV-001 4/4 giá 2,8 triệu
 
- Đàn Violin Lazer LV-001 3/4 giá 2,6 triệu
 
- Đàn Violin Kapok Size 4/4 giá 3,8 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki Size 1/4 giá 4 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki Size 1/2  giá 4,1 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki Size 3/4 giá 4,5 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki FS10 4/4 giá 5,1 triệu
 
- Đàn Violin Lazer LEV-01 giá 6,2 triệu
 
- Đàn Violin Selmer BWL11E4CH giá 7,2 triệu
 
- Đàn Violin Selmer TORVI500F giá 11,7 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki NS20 fit 4/4 giá 11,7 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki NS20FE4 3/4 giá 13,2 triệu
 
- Đàn Violin Selmer VI31E3CH giá 13,5 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki size 4/4 giá 15 triệu
 
- Đàn Violin Suzuki 220 FE4 4/4 giá 15 triệu 
 
- Đàn Violin Selmer VI301L giá 22,7 triệu
 
- Đàn Violin Selmer SWL9 giá 52, 4 triệu
 
Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ chọn cho mình được 1 cây đàn violin tốt nhất, chúc các bạn ngày càng thành công hơn nữa trên con đường theo đuổi đam mê âm nhạc.