0909 046 613

Tư vấn học đàn piano hiệu quả
Cũng như bất kỳ môn học nào khác, học đàn piano cũng vậy, bạn cần phải có nỗ lực và đam mê cũng như cách luyện tập piano cho hợp lý để có hiệu quả tốt nhất
 
Sau đây, Việt Thanh Piano sẽ chia sẻ với các thành viên đang muốn học đàn piano của chúng ta 5 tiêu chí học piano hiệu quả! Hãy tham khảo và chăm chỉ bám sát thực hành nhé!
 
tư vấn học đàn piano hiệu quả
 
1. Tài liệu, phương pháp học đàn piano tốt
 
- Bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên, từ bất cứ nơi nào trên mạng nói đến các hướng dẫn về cách chơi đàn piano, nhưng điều quan trọng là phải phù hợp với phương pháp của bạn và các tài liệu giảng dạy của bạn.
 
- Trên hết là khi quyết định học bất môn học nào, không chỉ riêng đàn piano, bạn phải bám sát lịch học, luyện tập, phương pháp bạn đang theo. Chính vì thế, bạn cần phải tìm 1 phương pháp tạo sự thoải mái để đi theo nó đến cùng nhé!
 
2. Học đàn piano theo từng bước vững vàng
 
- Dĩ nhiên, nếu bạn là người có năng khiếu, và sáng ý nhất, bạn có thể học đàn piano nhanh chóng và vượt lớp, tuy nhiên, ở đâu cũng vậy, vẫn là phương án truyền thống, thành thạo cơ bản đến nâng cao, hay đại loại "dục tốc bất đạt", bạn nên nắm từng bước chắc chắn, trước khi đi tiếp giai đoạn tiếp theo, để có cơ bản bền vững nhất!
 
- Thay vì luyện tâp hai tay cùng 1 lúc, thì bạn có thể tâp tay trái thuần thục rồi tập tay phải, sau đó mới kết hợp hai tay nhuần nhuyễn
 
3. Thực hành đúng và chính xác
 
- Đừng quá vội vàng cho việc theo kịp thời đại, đi chậm mà chuẩn và chính xác! Trước khi tiến đến level tiếp theo, hãy thực hành cho đúng level trước, để có tiền đề kiến thức, cảm nhận chuẩn xác nhất
piano kid
 
4. Đừng cố gắng quá sức
 
- Với quyết tâm và lòng hừng hực niềm đam mê, bạn quyết tâm luyện cho xong, luyện cho hoàn hảo nhất. Điều này là không cần thiết, có khi gây nên tác dụng phụ. Hãy bám sát phương án đề ra, và cho thời gian ngơi nghỉ để bàn tay của bạn cảm nhận chuẩn xác âm sắc, va chạm của phím đàn một cách tốt nhất.
 
5. Sử dụng metronome
 
- Metronome là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với cách chơi piano của bạn.
 
- Có thể lúc đầu bạn sẽ gặp khó khăn với việc phối hợp giữa metronome với piano nhưng về lâu dài nó sẽ rất hữu ích