Hướng dẫn chọn mua đàn guitar đệm hát
Đệm hát đang dần trở thành xu thế của giới trẻ hiện nay. Chúng ta có thể thấy guitar đệm hát hay guitar acoustic có mặt ở khắp nơi từ các quán cà phê, phòng trà đến các sân khấu lớn,… hay đôi khi là ở các buổi giao lưu ngoài trời. Vậy bạn đã biết cách chọn mua đàn guitar đệm hát chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
 
Đầu tiên, bạn cần xác định một số yếu tố sau:
 
- Mục đích mua đàn: Hãy trả lời câu hỏi mục đích bạn mua đàn làm gì. (học cho biết, chơi chuyên nghiệp, …)
 
- Dòng nhạc bạn theo đuổi: Bạn sẽ theo đuổi dòng nhạc nào là chính. (Strummer heavy, Strummer light , fingerpicker, blues, folksy, pop, …)
 
- Khả năng chi tiêu cho đàn: Bạn có thể dành ra số tiền bao nhiêu để đầu tư cho một chiếc đàn acoustic? 
 
Sau khi đã xác định những yếu tố trên, hãy đến cửa hàng nhạc cụ Việt Thanh của chúng tôi để được tư vấn kỹ lưỡng nhất. 
 
Công ty TNHH – TM – DV Âm Nhạc Việt Thanh - VIET THANH MUSIC CO., LTD
613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 38304614 - 0909 046 613 - 0938 809 307 
 
Đôi nét về guitar đệm hát:
 
Guitar đệm hát là loại guitar được sử dụng kết hợp song song việc đàn và hát. Tay trái dùng bấm hợp âm, tay phải quạt theo điệu. Sử dụng guitar đệm hát đòi hỏi sự sáng tạo và cảm hứng âm nhạc của từng người với mỗi bài hát. 
Guitar đệm hát với đầu đàn có các lõi sắt nằm dựng đứng trên cần đàn, đàn sử dụng dây bằng kim loại giúp tiếng đàn to và vang hơn dòng đàn guitar cổ điển sử dụng dây nilon. 
 
chọn mua đàn guitar đệm hát
Đàn guitar đệm hát đang được rất nhiều người ưa chuộng.
 
Những điểm cần chú ý kiểm tra khi mua đàn guitar đệm hát:
 
- Đàn có vết nứt nào không: Hãy quan sát thật kỹ xem đàn có vết nứt, gãy nào không, đôi khi do khách hàng trước thử đàn gây ra.
 
- Cần đàn có cong không. Hãy đảm bảo rằng cần đàn thẳng để đảm bảo chơi nhạc thuận lợi nhất. 
 
- Cần đàn dễ chơi không. Thử cầm đàn lên chơi để xem khi di chuyển tay giữa các phím có mượt mà, tay bạn có thoải mái không
 
- Khoảng cách giữa dây đàn và mặt đàn. Bạn cần kiểm tra độ căng của dây đàn. Hãy chắc là dây đàn không quá căng bởi dây đàn căng sẽ kiến bạn mất nhiều lực để chơi. Dây đàn chuẩn là dây hơi chùng, bạn có thể nhấn nhá một cách dễ dàng hơn.
 
- Âm thanh của đàn. Hãy đàn và cảm nhận âm thanh phát ra có làm bạn hài lòng. 
 
- Chất liệu làm đàn:
 
+ Ván ép: Ván ép (gỗ dán) làm từ nhiều lớp gỗ. Các lớp này dán với nhau bằng keo dưới tác dụng của nhiệt và lực ép. Với chất liệu này, guitar có giá rất rẻ, âm không hay và nhanh xuống cấp 
 
+ Gỗ ép: Gỗ ép là loại gỗ thịt được xử lý và ép lại. Một thương hiệu guitar nổi tiếng có nhiều dòng sử dụng chất liệu gỗ ép là Taylor. Đa số guitar gỗ ép cho âm hay lúc đầu nhưng chất lượng sẽ giảm đi rất nhanh theo thời gian Tuy nhiên, khí hậu Việt Nam không thích hợp cho loại guitar này.
 
+ Gỗ nguyên miếng: Gỗ nguyên miếng là gỗ thịt được sử dụng nguyên miếng sau khi xử lý. Khi sử dụng chất liệu này, âm thanh của đàn ngày càng hay nhờ vỡ tiếng. Chất liệu này cũng phù hợp với khí hậu Việt Nam nhất. 
 
 
Hướng dẫn chọn mua đàn guitar đệm hát
Thị trường guitar acoustic ngày càng đa dạng, hãy đến Việt Thanh để được cung cấp hàng chính hãng chất lượng
 
Một số dòng đàn guitar tại Việt Thanh:
 
- Dưới 3 triệu: Lazer guitar LG864, LG866, LG 867, Suzuki SDG-6NL, SDG 6BK, SDG 15NL, Samick GD 50T, GD101SN, GD101SVS, Fender SA105....
 
- Dưới 5 triệu: Takamine D1 series, D2 series, Kapok SC-16CEQ, Fender FA-100, Samick D1CE, D2CE
 
- Dưới 7 triệu: Takamine GD series, Takamine ED series, Fender CD series,…
 
- Trên 7 triệu: Takamine GDxxCE series , Fender T-Bucket series, Fender CDx-CE series, Sigma guitar, Taylor guitar.....
 
Hãy đến Việt Thanh để nhận được mức giá tốt nhất trên thị trường cùng dịch vụ tư vấn tận tình. Việt Thanh cam kết cung cấp các sản phẩm chính hãng với chế độ bảo hành theo từng sản phẩm. Hãy đến và cảm nhận chất lượng sản phẩm và dịch vụ các bạn nhé.
 
Công ty TNHH – TM – DV Âm Nhạc Việt Thanh - VIET THANH MUSIC CO., LTD
613 Điện Biên Phủ, P.1, Q.3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 38304614 - 0909 046 613 - 0938 809 307