Đàn Organ dành cho học tập và luyện ngón

Với những người đã từng luyện ngón, nắm được nhạc lý, quen với các phím đàn thì yêu cầu có nhiều ứng dụng hơn trong việc phối âm, tạo âm thanh mới hoặc tăng giảm cung bậc và nâng cao trình độ. Vì vậy, dòng đàn dành cho đối tượng này được cài đặt khoảng trên dưới 150 điệu nhạc nền và trên dưới 400 - 700 tiếng âm khác nhau.

Chọn những loại đàn đa dạng về chức năng, nhiều các ứng dụng về bộ chỉnh âm, cài đặt riêng của người dùng và khá nhiều chức năng khác như ghi lại bản nhạc vừa đệm, tạo hiệu ứng âm thanh và chế độ chuyển đổi nhanh chóng từ điệu này qua điệu khác… Đàn cũng được thiết kế để màn hình nhỏ trên mặt đàn hiển thị chế độ đang sử dụng, phím đàn là âm sống, thuận lợi để đệm các bản piano. Kèm theo đó là “thanh luyến” pitch bend giúp tạo phong cách riêng khi đệm đàn. Các hãng như Casio, Roland, Yamaha… đều giới thiệu sản phẩm với tiêu chí học tập, luyện ngón để hướng đến một người chơi đàn chuyên nghiệp.

Chất lượng âm thanh tuyệt vời, cảm giác bàn phím gần như chuyên nghiệp, tạo cho người học một cảm giác thoải mái và đầy tự tin. Người học trong giai đoạn này nhu cầu đã được nâng cao, yêu cầu cây đàn mà mình sở hữu phải có những tính năng cao cấp hơn, đàn phải có hệ thống âm thanh chất lượng, mô phỏng các loại nhạc cụ một cách trung thực, các điệu phải đa dạng, thậm chí có thể chỉnh sửa điệu tiếng, tạo mới điệu tiếng. Nên chọn những model đàn có tương đối đầy đủ tính năng của một cây organ chuyên nghiệp, để tạo một sự quen thuộc và thao tác nhanh nhẹn để chúng ta hướng đến làm một tay đàn sĩ chuyên nghiệp, như sử dụng thẻ SD hoặc USB, tạo mới điệu tiếng hoặc làm những cái giai điệu auto pad mang đậm tính cá biệt của bản thân chúng ta, có hệ thống bộ cài đặt Bank giúp người chơi dễ dàng thay đổi thông số và cách đánh của bản thân.

Với những tiêu chí như vậy, chúng ta có thể tìm đến các model WK của Casio, CTK 6250, Roland BK-3,...các model này giá cũng chỉ tầm 7 triệu đến 14 triệu.
                                
Chúng tôi xin đơn cử một vài cây đàn cho mọi người tham khảo về tính năng của chúng.

Roland BK-3


Với một loạt các âm và nhịp điệu chất lượng, phát lại bài hát thông qua bộ nhớ USB, loa tích hợp, và nhiều hơn thế nữa… Roland BK3 mang lại niềm vui bất tận vì nó có thể chơi tất cả các phong cách âm nhạc từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Đông Âu, Mỹ Latinh, và châu Á. Tích hợp hơn 850 tiếng và 50 âm của bộ trống, tương thích với GM2, GS và các định dạng XG Lite đảm bảo chất lượng cao, phát lại các tập tin midi

Đặc biệt, đàn Organ roland BK3 mang đến một cấp độ mới cho biểu diễn, với những thiết bị đi kèm tự động giúp kết nối với các thiết bị công nghệ hiện đại hiện nay như Iphone, Ipad…nhờ đó bạn có thể dễ dàng chia sẻ những cảm xúc thăng hoa của mình đến bạn bè trên những trang mạng xã hội và hiển thị lời bài hát mà bạn đang chơi trên màn hình Ipad qua kho ứng dụng IOS

Đặc điểm nổi bật của đàn organ Roland BK3
 

đàn organ roland bk3

- Bàn phím khép kín có thể mang theo với hệ thống âm thanh tích hợp

- Các âm và nhịp điệu chất lượng cao, và trợ giúp âm nhạc

- Giao diện người dùng trực quan, thoải mái

- Tương thích với các nhịp điệu của các dòng BK, E, G, VA của Roland

- Chơi một loạt các định dạng (SMF, MP3, WAV, và nhịp điệu) và thu ghi các biểu diễn với bộ nhớ USB tùy chọn

- Khả năng kết nối không dây cho truyền thông cáp miễn phí với iPhone và iPad, miễn phí ứng dụng iOS có sẵn để chia sẻ âm nhạc, hiển thị lời bài hát, và nhiều hơn nữa


Casio CTK 6250

đàn organ casio ctk 6250

- Học tập tiến bộ, biểu diễn hiệu quả

- Thiết kế 61 phím đàn dạng hộp piano chắc và nhạy tạo cảm giác chân thật cho việc học piano.

- 700 âm sắc và 210 điệu nhạc phù hợp với tất cả mọi thể loại âm nhạc thông dụng trên thế giới

- Bộ phối âm bài hát và sửa điệu nhạc là công cụ giúp bạn thay đổi các thông số về nhịp độ, phần trống, phần đệm..tạo nên điệu nhạc độc đáo của riêng bạn.

- 32 cài đặt (8 banks x 4) giúp bạn dễ dàng thay đổi các thông số trong lúc học tập, biểu diễn

- Hiệu ứng kỹ thuật số bao gồm hồi âm (10 kiểu), hợp xướng (5 kiểu) và DSP (bao gồm phát chậm, méo tiếng và nhiều kiểu khạc) làm cho âm thanh trở nên sống động hơn.

- Kết nối thẻ nhớ SD card giúp bạn phát những bài hát định dạng Midi để thưởng thức, lưu trữ các bản nhạc thu âm trực tiếp trên đàn vào thẻ để chia sẽ cho bạn bè.

- Bánh xe điều chỉnh cao độ (pitch bend) thích hợp cho các điệu dân ca đương đại Việt Nam.
 

Đàn Organ Casio CTK-6250, bàn phím mới mang niềm vui biểu diễn và sáng tạo âm nhạc đến với mọi người
 

- Đàn organ Casio CTK-6250 là một bước lột xác hoàn toàn về kiểu dáng, giao diện, âm thanh

- Đàn Organ CTK-6250 có 2 tông màu chính, toàn thân đàn, các nút điều chỉnh màu đen, phím đàn màu trắng, có 6 loa (4 loa chính, 2 loa kiểu) chia đều 2 bên, tạo nên kiểu dáng chuyên nghiệp, bắt mắt.

- Đàn organ CTK-6250 còn rất tiện lợi và nhanh chóng khi biểu diễn chuyên nghiệp, bao gồm nút quay (bend) để chọn điệu như cây GW-8 của Roland, có hẳn cổng Line Out (R/L mono) riêng biệt, kết nối ra dàn âm thanh để đánh show, tiệc liên hoan, sinh nhật, lễ nhà trường, gia đình
 

Các chức năng mới trong dòng cải tiến của đàn Organ casio CTK-6250
 

1. Khả năng tạo ra những âm thanh mới do người chơi tự tạo bằng những công cụ được thiết kế sẵn trên đàn như: chức năng Mixer / Effect (trộn tiếng và cài đặt hiệu quả âm thanh), chức năng Tone Editor (sửa tiếng), chức năng Auto Harmonize / Arpeggiator (tạo tiếng bè và tiếng rãi).

2. Khả năng sửa điệu nhạc Rhythm Editor làm mới và phong phú hơn cho điệu nhạc.

3. Chức năng thu lại bài nhạc khi chơi lên đến 16 Track (chứ không còn 6 Track như trước) tạo cho người thu âm sang tạo hơn khi thu.

4. Chức năng đọc thẻ SDHC

5. Bánh xe xoay: cho người chơi chọn chức năng một cách nhanh chóng.